Vụ cháy gần bệnh viện Nhi Trung Ương: phát hiện hai thi thể nạn nhân

Tin tức thời sự – Sau nhiều giờ tìm kiếm và kiểm tra khu vực xảy ra vụ cháy, cơ quan chức năng đã tìm thấy hai thi thể nạn nhân trên vùng đất thuộc khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp.

Cụ thể, vào chiều ngày 21/09, tức 04 ngày sau khi xảy ra vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương, thì các thi thể mới được phát hiện.

Trong lúc dọn dẹp tại hiện trường vụ cháy, người dân phát hiện một phần thi thể

Theo thông tin ban đầu, trong lúc dọn dẹp lại đống phế liệu, đổ nát sau vụ cháy, người dân đã hốt hoảng khi nhận ra một phần thi thể bị cháy đen, nằm dưới đống tôn đổ nát. Ngay lập tức, thông tin trên đã được người dân báo cho cơ quan chức năng.

Thi thể nạn nhân vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung Ương - Tintucthoisu.org
Thi thể nạn nhân vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung Ương – Tintucthoisu.org

Khoảng 10 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã được điều động đến hiện trường với rìu và máy khò để rà soát và tiếp tục tìm kiếm nạn nhân. Đến lúc 23h15 cùng ngày, cảnh sát đã khiêng hai chiếc cáng được phủ khăn, đi từ hiện trường của vụ cháy ra thẳng xe cứu thương. Theo xác nhận của công an quận Ba Đình thì đã tìm thấy hai thi thể từ vụ cháy này và nằm trong khu đất thuộc dãy tọ của ông Nguyễn Thế Hiệp.

Hiện trường vụ cháy vẫn còn ngổn ngang

Vụ cháy đã gây nên những xáo trộn mạnh mẽ về cuộc sống và tinh thần của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Khu vực xảy ra vụ cháy vẫn được phong tỏa để phục vụ điều tra, bên trong hiện trường ngổn ngang đồ đạc và bị cháy nham nhở.

Hiện trường vụ cháy gần bệnh viện Nhi Trung Ương chụp từ trên cao - Tintucthoisu.org
Hiện trường vụ cháy gần bệnh viện Nhi Trung Ương chụp từ trên cao – Tintucthoisu.org

Khi ngọn lửa bốc cháy dữ dội, nhiều cửa hàng và hộ gia đình trong khu vực này chỉ kịp bỏ chạy thoát thân mà không kịp mang theo các tài sản, giấy tờ hay vật dụng có giá trị.

Những người dân gặp khó khăn về chỗ ở tạm thời đã được hỗ trợ, bố trí ở tạm tại nhàn văn hóa của Phường Ngọc Khánh, Ba Đình. Một số người thuê phòng thuộc dãy trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp đã chuyển sang thuê các phòng hoặc khách sạn giá rẻ gần khu vực trên nhằm ổn định cuộc sống.

Em bé bị bệnh não bẩm sinh đang ở tạm tại nhà văn hóa phường Ngọc Khánh -tintcthoisu.org
Em bé bị bệnh não bẩm sinh đang ở tạm tại nhà văn hóa phường Ngọc Khánh -tintcthoisu.org

Chia sẻ với phóng viên, nhiều người thuê trọ trong khu đất của ông Nguyễn Thế Hiệp cho biết cuộc sống của họ khá khó khăn. Để có thể bám trụ tại thủ đô để chữa trị cho con em của mình, họ phải tiết kiệm chi phí tối đa, trong đó có việc thuê trọ giá rẻ  tại nhà ông Hiệp  với giá 15.000 đồng mỗi ngày.

Như tin đã đưa, vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương xảy ra vào khoảng 18h ngày 17/09. Ban đầu vụ cháy xảy ra tại khu vực phía sau số nhà 889 đường Đê La Thành ( thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) sau đó lan nhanh sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành (từ số nhà 891 đến số nhà 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).
Vụ cháy đã thiêu rụi khu nhà sát với Bệnh viện Nhi Trung ương với 19 căn nhà bị hư hại, 31 hộ gia đình và 99 nhân khẩu chịu ảnh hưởng trực tiếp. Trong đó, dãy trọ giá rẻ của ông Nguyễn Thế Hiệp bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực làm việc, nguyên nhân cháy và thiệt hại cụ thể chưa được công bố.