Vingroup còn lĩnh vực gì là chưa làm?

Đây là một câu hỏi vừa dễ lại vừa chẳng đơn giản để trả lời. Nguyên nhân là các lĩnh vực kinh doanh thì không có giới hạn nhưng điều quan trọng hàng đầu là doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả hay không thì lại là một câu hỏi chưa thể có lời giải đáp ngay khi doanh nghiệp quyết định xuống tiền đầu tư.

Công ty cổ phần Tập đoàn VinGroup là một doanh nghiệp lớn hàng đầu tại Việt Nam với nhiều ngành dịch vụ, kinh doanh đa dạng từ bất động sản, nghỉ dưỡng, sản xuất ô tô, xe điện, điện thoại di động, bán lẻ hàng hóa, thương mại điện tử,….

tập đoàn vingroup

Trụ sở tập đoàn Vingroup tọa lạc tại số 7, đường Bằng Lăng 1, trong khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside thuộc địa bàn quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Trụ sở Tập đoàn Vingroup trước đây nằm tại trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, địa chỉ 191 Bà Triệu, Hai bà Trưng, Hà Nội. 

Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư của TTTM Vincom Mega Mall Royal City tại Thanh Xuân, Hà Nội. Thông tin từ Vingroup cho biết có hơn 80% diện tích của trung tâm thương  mại này hiện đã được các đơn vị kinh doanh lấp đầy. 

Các thông tin về hãng hàng  không Vinpearl Air khi vừa được rò rỉ ra thì hầu hết mọi người đã nghĩ ngay đến đây là một dự án của Vingroup. Tỉ phú giàu nhất Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng cũng đã có mong muốn lấn sân vào ngành hàng không để mở rộng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình. 

Bên cạnh nhen nhóm mở công ty vận chuyển hàng không, vingroup cũng đã có những ký kết hợp tác cùng với tập đoàn CAE tại Canada để huấn luyện, đào tạo phi công, kỹ thuật máy bay cùng với các vị trí nhân sự khác hoạt động ở trong ngành hàng không để có thể cung cấp cho Việt Nam và thế giới đội ngũ nhân lực có trình độ và kỹ thuật cao. 

Có thể thấy rằng mục tiêu tấn công vào lĩnh vực hàng không của ông Phạm Nhật Vượng không khiến cho nhiều người bất ngờ bới những gì ông Vượng và tập đoàn Vingroup đã làm đã thể hiện rất rõ tham vọng lớn này. 

Ắt hẳn, bất kỳ người dân Việt Nam nào hiện nay cũng đều không còn xa lạ gì với thương hiệu tập đoàn Vingroup, vì nó đã phủ sóng đến mọi nhu cầu của người dân từ bất động sản chung cư cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng đến chung cư giá rẻ, nông nghiệp, bán lẻ, vui chơi, trung tâm thương  mại, ô tô, xe điện, điện thoại thông minh, TV,…..

 Thời điểm hiện tại, hệ sinh thái của Vingroup gồm có 8 lĩnh vực: Bất động sản, vui chơi g ỉai trí, du lịch, công nghiệp, giáo dục, y tế, công  nghệ và nông nghiệp. Tập đoàn Vingroup đã trở thành biểu tượng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vậy còn lĩnh vực nào mà tập đoàn Vingroup vẫn chưa làm? Còn rất nhiều những lĩnh vực khác nhau mà Vingroup chưa đầu tư đến, nhưng với 8 lĩnh vực đã kể đến cũng đủ để thấy được tham vọng của tập đoàn Vingroup cũng như ông chủ của nó là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. 
Nguồn: vietnambiz.vn