Tỷ giá USD EUR: Thị trường tiền tệ phục hồi xấu khi châu Âu đang vỡ trận

Một chút đánh giá và cập nhật của chúng tôi về cặp tỷ giá USD EUR hôm nay. Các bạn tham khảo bảng tin sau đây để chuẩn bị bắt đầu vào tuần mới với nhiều giao dịch thành công. 

>>>ĐỌC TIẾP: Tỷ giá đô la Mỹ chợ đen ngày hôm nay giảm 50 đồng cả lượt mua và bán

Tỷ giá USD EUR mới nhất hôm nay ngày 20/04/2020

Chứng khoán Mỹ hiện tại đang bắt đầu tuần với những phiên giao dịch mới với mức thấp hơn so với phiên liền trước. Nhưng đối với thị trường tiền tệ hiện tại thì tỷ giá USD EUR đây tiếp tục là một khoảng thời gian khá yên bình do nhiều thị trường châu Âu và châu Á sẽ đóng cửa vào Thứ Hai Lễ Phục Sinh. Có một số quan điểm về  tính nhất quán trong việc chuyển động giá của đồng đô la Mỹ và EUR . Đồng đô la được phiên giao dịch cao hơn so với đồng euro.

Chuyển đổi đô la Mỹ USD sang euro EUR ngày 20/04/2020

Chuyển đổi Sang Kết quả Giải thích
1 USD EUR 0,92001 EUR 1 đô la Mỹ = 0,92001 euro
100 USD EUR 92,0014 EUR 100 đô la Mỹ = 92,0014 euro 20/04/2020
10.000 USD EUR 9.200,14 EUR 10.000 đô la Mỹ = 9.200,14 euro
1.000.000 USD EUR 920.013,98 EUR 1.000.000 đô la Mỹ = 920.013,98 euro

 

Sau đâu là những sự kiện lớn dã làm ảnh hưởng đến tỷ giá USD EUR biến động mạnh trong thời gian bệnh dịch diễn ra nghiêm trọng ví dụ như: Trung Quốc GDP, Hoa Kỳ doanh số bán lẻ, Quyết định lãi suất của ngân hàng Canada, số liệu của thị trường lao động, Trung Quốc cán cân thương mại.

Tỷ giá USD EUR báo cáo tất cả kết quả kinh doanhcó thể có kết quả rất tồi tệ khiến chủ tịch Fed có thể nêu lên những khó khăn sẽ kiềm chế lại đồng đô la Mỹ. Nhà đầu tư cũng không đồng ý với việc mà tổng thống Trump đã đưa ra lời kêu gọi sa thải bác sĩ Fauci là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu trên đất nước Mỹ – Đây được nhận định một trong những dấu hiệu cho thấy ông đang rất mất kiên nhẫn. Đây đều là những thông tin xấu cho đồng đô la trong tuần tới.

Chúng tôi đã luôn giải thích lý do tại sao giá USD hôm nay tăng hoặc giảm. Đó là vì nhà đầu tư cho rằng triển vọng tất cả  phần còn lại của thế giới sẽ tồi tệ hơn Mỹ. Đây là một trong những lý do tại sao mức giá euro có thể đạt mức thấp đến cực đại trong ba năm là 1.0636 so với đồng đô la Mỹ.

Mặc dù châu Âu đang dần dần phục hồi kiểm soát được dịch COVID-19, thì khu vực này là là điểm dịch lớn thứ hai thế giới, có nghĩa là số liệu kinh tế lần lượt tiếp tục xấu đi. Chúng ta đã nhận được rằng dữ liệu vào tháng hai và tháng ba. Chẳng hạn như số lượng sản xuất tại công nghiệp Eurozone, chỉ giảm khiêm tốn là 0,1% trong tháng ba. Tuy nhiên, số liệu tháng tư sẽ rất tồi tệ. Các quốc gia tại châu Âu cũng đang thực hiện khởi động lại hoạt động kinh doanh nhanh chóng sớm hơn Hoa Kỳ. Điều này có thể tích cực hoặc hết sức tiêu cực đối với loại tiền tệ tùy thuộc vào việc họ có thể học hỏi từ những gì đó sai lầm của khu vực Châu Á hay sẽ đón nhận làn dịch bệnh thứ 2.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay

Trong thị trường tiền tệ hiện nay, không có bất cứ điều gì là chắc chắn, ngoại trừ việc đồng đô la Mỹ đang là vua. Đồng đô la giao dịch sẽ cao hơn so với hầu hết tất cả các loại tiền tệ chính mặc dù có số liệu của Mỹ rất đáng lo ngại về những vấn khác. Hơn 5 triệu người đã nộp đơn xin hỗ trợ về việc thất nghiệp vào tuần trước. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường chứng khoán và loại tiền tệ cho thấy nhà đầu tư không thể nào lạc quan. Trong thực tế, lý do chính là sức mạnh của đồng đô la là sự bi quan của các nhà đầu tư về thị trường  tiếp tục diễn biến xấu hiện nay.

Tỷ giá USD EUR hôm nay đã cập nhật đầy đủ và chi tiết trong bản tin. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.