Trò chơi OMG “cuộc đời bạn màu gì” liệu có hack tài khoản facebook như lời đồn?

Tintucthoisu – Trò chơi OMG ‘cuộc đời bạn màu gì’ đang được khá nhiều người yêu thích và chia sẻ trên trang mạng facebook những ngày vừa qua. Thế nhưng mới đây, những loan báo trong cộng đồng mạng, cho rằng này có nguy cơ hack tài khoản của người dùng.Thực hư của câu chuyện này là thế nào?

Làn sóng cảnh báo trò chơi OMG ‘cuộc đời bạn màu gì’ đang lan rộng

Sự việc bắt đầu khi vào sáng ngày 11/11 một Fanpage có số lượng lớn followers đã đăng tải status vì muốn “thông báo bạn bè để không bị mất hoặc hack nick”. Ngay lập tức, những người tiếp cập được thông tin trên đã chia sẻ rầm rộ thông tin trên, tạo thành một tin tức thời sự nóng trong ngày, thu hút sự quan tâm của khá nhiều người. Hơn 4.000 lượt share với vô số bình luận, tag tên nhắc nhở bạn bè, người thân cẩn thận kiểm tra lại phần Cài đặt của mình để tháo gỡ game này.

Trò chơi OMG 'cuộc đời bạn màu gì'

Lướt qua một vòng những thông báo trên facebook những ngày qua, không khó để nhận ra những thông báo, gắn thẻ tag, chia sẻ cảnh báo về nguy cơ bị hack tài khoản facebook từ trò chơi OMG ‘cuộc đời bạn màu gì’.

Nhiều người lo lắng rằng trò chơi đoán cuộc đời của mình thông qua màu sắc sẽ khiến tài khoản của mình bị hack , lộ những thông tin cá nhân và hơn hết là bị chiếm quyền truy cập tài khoản facebook của chính mình.

Nhiều người tỏ ra hoang mang khi nghe thông tin trên, một số khác lại tỏ ra giận dữ vì không nghĩ trò chơi giải trí đơn thuần lại mang đến những rắc rối và nguy hiểm như vậy.

Vài thông tin về game OMG ‘cuộc đời bạn màu gì’ có thể bạn chưa biết

Trò chơi OMG là một game đang khá hot hiện nay, thuộc hệ thống game của OMG được lưu hành chính thức trên facebook.

Về phía game OMG, đây là một tổ hợp của nhiều minigame với những hình thức dự đoán game đa dạng và đánh trúng tâm lí người dùng. Thể loại của game OMG hướng tới chính là game chơi nhanh (Instant) với thao tác đơn giản, dễ dàng truy cập với nội dung mang tính chất giải trí nhẹ nhàng.

Trò chơi OMG 'cuộc đời bạn màu gì' hack nick FB

Việc Trò chơi OMG ‘cuộc đời bạn màu gì’ được lưu hành chính thức trên Facebook, game này phải thông qua những điều khoản an ninh khắc khe và được kiểm soát chặt chẽ, do đó, khi đã được chấp nhận thông qua, dòng game Instant như OMG được xuất hiện trên các nền tảng của Facebook để tiếp cận người dùng một cách tối ưu nhất, bao gồm trình tin nhắn Messenger và các dịch vụ liên kết khác trên News Feed. Nó có thể xuất hiện bất kể là giao diện desktop hay mobile.

Ngoài những thông tin trên ra, khi tham gia nhận được sự chấp thuận của Facebook, trò chơi này còn chịu sự giới hạn của một số điều khoản khác như:

  • Xin phép người dùng nếu muốn đăng bài dưới tên của họ, đồng thời khi truy vấn thông tin đăng nhập chỉ thu nhận về tuổi và email người dùng.
  • Không dùng những email thu thập được phát tán ra ngoài.

Những truy vấn của người dùng bao gồm UID, Name (tên), Profile Picture (Ảnh đại diện) sẽ được đội kiểm duyệt của Facebook theo dõi, đánh giá nghiêm ngặt, do đo,những nhà phát triển hoặc lập trình viên nào không tuân thủ sẽ bị hủy ngay lập tức.

Tóm lại:

Trò chơi OMG ‘cuộc đời bạn màu gì’ cũng như dòng game Instant nói chung sẽ không có việc lấy cắp tài khoản Facebook của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là lời nhắc nhở chung cho chúng ta khi sử dụng cáp ứng dụng, truy cập hoặc tham gia vào những link lạ, game lạ trên mạng xã hội, internet có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tài khoản cũng chúng ta.

Còn bây giờ, bạn có thể thoải mái truy cập game vào OMG và chờ xem ‘cuộc đời bạn màu gì’!