Tin tức tai nạn giao thông ở Bình Định: Tai nạn ở Vĩnh Thạnh khá cao

Thời gian qua tin tức tai nạn giao thông ở Bình Định cập nhật tình hình người dân ở Vĩnh Thạnh vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến, làm nguy cơ tai nạn giao thông không có dấu hiệu cải thiện.

Theo Tin tức tai nạn giao thông ở Bình Định: Tai nạn tiếp tục diễn ra ở Vĩnh Thạnh

Đội cảnh sát giao thông ở khu vực thống kế trong 3 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng, gây thiệt hại về vài sản và bị thương nặng. Tin tức tai nạn giao thông ở Bình Định cho biết nhiều thanh niên không đội nón bảo hiểm khi điều khiển xe máy, chở đồ cồng kềnh, vượt mức quy định. Khi duy chuyển trên quốc lộ thường bắt gặp tình trạnh uống rựu bia, có nồng độ cồn cao vẫn tham gia giao thông. Vi phạm rất nhiều về luật an toàn giao thông, ý thức quá kém. Thiếu tá Nguyễn Văn Đào là đội trưởng đội cảnh sát giao thông ở huyện Vĩnh Thạnh cho biết các đối tượng này thường tập trung ở các thanh thiếu niên, phổ biến tại các tuyến đường ở nông thôn khu vực. Tình hình này ngày càng gia tăng khiến cho tai nạn giao thông không những tăng mà còn gây thiệt hại, gây khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn giao thông ở địa bàn.

Tình hình giao thông tại tỉnh Bình Định

Khi chạy qua địa bàn Vĩnh Thạnh, tuyến lộ 637 luôn luôn bắt gặp những hình ảnh “thường xuyên tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng”. Cùng tuyến đường gần trường học, đa số nhiều trẻ em vô tư đi giữa lòng đường, và các em nhỏ không hề biết tai nạn giao thông đang đoe dọa mỗi ngày.

Giải pháp cải thiện tình trạng tai nạn ở Vĩnh Thạnh

Với thực trạng như trên, ông Đinh Văn Ngoan là Phó công an huyện Vĩnh Thạnh đã đề ra giải pháp dành cho khu vực như sau:

  • Biện pháp tuyên truyền: Với hình thức này tác động khá tích cực với ý thức của người dân hiện nay, chỉ đạo các cấp xã thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt cộng đồng, liệt kê tình hình tai nạn giao thông ở địa bàn để người dân biết được tác hại về tài sản và con người.
  • Giáo dục cho thanh thiếu niên: Mở  các lớp giáo dục dành riêng cho các thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông, cho các thanh thiếu niên tham gia công tác tuyên tuyền để các bạn trẻ cải thiện hành vi.
  • Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ: Cảnh sát giao thông xã, huyện thay phiên cập nhật tình hình, không bỏ qua bất cứ một trường hợp nào vi phạm.
  • Xử lí nghiêm trọng trường hợp vi phạm: Nhắc nhở phạt nặng những hành vi ngoan cố, biết rõ thiếu an toàn mà vẫn hành động thiếu suy nghĩ, gây ra thiệt hại không đáng có.
  • Tăng cường tuần tra kiểm soát: Tin tức Bình Định hôm nay cho biết  các tuyến đường vùng sâu vùng xa thường có những nguy cơ tai tạn rình rập. Ở đây đường xá rất nguy hiểm, thiếu sự an toàn, các cơ quan cán bộ ngành nên tích cực hơn nữa chú ý kiểm soát đến những khu vực này.

Những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Tin tức tai nạn giao thông ở Bình Định hôm nay cập nhật thông tin ở Vĩnh Thạnh đến đây là hết. Các bạn nhớ theo dõi tin tức vào những lần sau nhé!