Tin tức Quận 2 mới nhất: Những vấn đề xoay quanh Thủ Thêm

Tin tức Quận 2 mới nhất cho biết sau kết quả đo đạc, môi trường ở khu vực Cát Lái 9 tháng đầu năm và các địa điểm lân cận tại quận 2 có chỉ số ô nhiễm môi trường hiện tại đứng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tin tức Quận 2 mới nhất hôm nay

Tin tức Quận 2 mới nhất cho biết thông tin trên được ông Cao Tung Sơn nguyên là giám đốc tại trung tâm quan trắc  sở tài nguyên và môi trường công bố trong buổi họp báo và thông báo về tình hình ô nhiễm môi trường tại Hồ Chí Minh. Ông Sơn cho biết, hiện tại khu vực vòng xoay Mỹ Thủy có nồng độ rác thải chất gây chất ô nhiễm vượt 99%, mức độ ô nhiễm tiếng ồn vượt hơn 100% ngưỡng cho phép.

Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân tại Thủ Thiêm giữa tháng 2

Tin tức Quận 2 mới nhất cho biết cuộc tiếp xúc đối thoại giữa thanh tra của chính phủ với những người dân tại các khu phố thuộc phường có các khiếu nại liên quan đến nhà đất nằm ngoài những ranh quy hoạch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đã  được tổ chức giữa tháng 2 vừa qua.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan vừa thực hiện ký công văn khẩn gửi chủ tịch UBND quận 2 về địa điểmvà  thời gian tổ chức đối thoại với công dân khiếu nại cho rằng nhà đất vượt ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới tại Thủ Thiêm.

Qua đó, phối hợp rà soát từng công tác chuẩn bị, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM thống nhất và đưa ra quyết định cuộc tiếp xúc đối thoại giữa các Thanh tra Chính phủ với tất cả hộ dân. Nguyên nhân di dời cuộc tiếp xúc đối thoại tại các tổ chức sau tết là hiện các cơ quan, đơn vị đang cố gắng tập trung tổ chức các hoạt động do vấn đề dịch bệnh.

UBND tại thành phố giao UBND tại quận 2 thông báo đến từng hộ dân khiếu nại biết, đồng thời khẩn trương và phối hợp đối với các cơ quan liên tiếp liên quan chuẩn bị các địa điểm, bao gồm hồ sơ, tài liệu và tất cả các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho buổi đối thoại với các hộ dân.

 Tin tức 24/7 trong ngày cho biết trước thời gian đó, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội ở thành phố vào đầu tháng 1, cho biết người phát ngôn của UBND thành phố đã cho biết về tất cả các vấn đề ranh quy hoạch của tất cả các hộ dân trong 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh tại Quận 2 có nằm bên trong ranh quy hoạch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm hay không, sắp tới TP.HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ chính thức để công bố với người dân.

Việc này đã giao cho thanh tra Chính phủ phối hợp với thành phố đối thoại và công bố với người dân từ đó làm cơ sở để triển khai các bước kế tiếp.

Tại buổi tiếp xúc tại tổ đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM với cử tri tại quận 2, nhiều cử tri lại tiếp tục có  những ý kiến về các vấn đề có liên quan đến nhiều dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Các ý kiến của người dân Thủ Thiêm cũng đã tiếp tục tập trung vào việc để xác định ranh đất ngoài ranh quy hoạch, những chính sách đền bù thỏa đáng, hỗ trơ và tái định cư… tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong đó, nhiều ý kiến đã chất vấn đại biểu và nêu rõ nguyên nhân vì sao tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM không đưa những vấn đề Thủ Thiêm bàn luận tại kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Tin tức Quận 2 mới nhất cập nhật đến đây là kết thúc. Các bạn tiếp tục theo dõi bảng tin vào hôm sau nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.