Tin tức pháp luật mới nhất trong ngày hôm nay: Vụ án nghìn tỷ Trung Nguyên

Tin tức pháp luật mới nhất trong ngày hôm nay cho biết tập đoàn Trung Nguyên chính thức tuyên bố bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông của công ty, toàn bộ tập đoàn cùng thương hiệu Trung Nguyên hiện tại thuộc quyền sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tin tức pháp luật mới nhất trong ngày hôm nay

Tin tức pháp luật mới nhất trong ngày hôm nay cập nhật tập đoàn Trung Nguyên vừa mới phát đi thông báo cho biết ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiện tại thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền chênh lệch tài sản qua cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo phán quyết của phiên tòa ly hôn vừa qua, trở thành người sở hữu tất cả cổ phần tại các công ty trong tập đoàn.

Trung Nguyên cũng hoàn thành xong thủ tục văn bản, tất cả thủ tục tại sở kế hoạch và đầu tư ở Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk và Đắk Nông để thông báo thay đổi tất cả thông tin cổ đông theo thông tin quyết định của tòa án và danh sách mới cổ đông tại các công ty trực thuộc tập đoàn. Trong danh sách này hiện tại không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đầu năm, bộ phận thi hành án dân sự tại TP.HCM có văn bản đề nghị ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp đầy đủ hơn 1.190 tỷ đồng cho bà Lê Hoàng Dịp Thảo.

Vào thời gian 05/12/2019, TAND cấp cao tại Hồ Chí Minh tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo kết thúc mối quan hệ sau hơn 20 năm chung sống. Ghi nhận những thỏa thuận của các đương sự liên quan giao cho bà Diệp Thảo nuôi 4 người con, ông Vũ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 đến khi các con kết thúc đại học. Bà Thảo tiếp tục sở hữu số tài sản khủng khoảng hơn 1.700 tỷ đồng bao gồm là tiền, vàng và ngoại tệ tại các ngân hàng.

Khởi tố vụ án liên quan đến việc nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên

Tin tức pháp luật mới nhất trong ngày hôm nay cho biết sau khi kết thúc bản án ly hôn quá đình đám của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên, công an khởi tố liên tục vụ án liên quan tới nhiều khối tài sản khủng là nhà máy cà phê hòa tan tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 28/04 vừa qua, các cơ quan cảnh sát đã vào cuộc điều tra công an tỉnh Bình Dương đã cho biết hiện tại đã khởi tố vụ án để thực hiện làm rõ ràng hành vi là làm giả tất cả tài liệu của tổ chức cơ quan đã xảy ra tại công ty cổ phần cà phê Hòa Tan của Trung Nguyên, hiện tại nằm trong khu công nghiệp thuộc thành phố Dĩ An.

Tin tức mới trong ngày

Công an tại tỉnh Bình Dương sau khi xem xét đơn tố cáo cho biết và xác minh, cơ quan điều tra cho thấy có dấu hiệu tội phạm nên đã ra quyết định lập hồ sơ khởi tố vụ án.

Thời gian trước đó, bà Thảo đã gửi tất cả đơn tố cáo đích danh 1 trưởng phòng pháp chế trực thuộc ông ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên, cho rằng người này đã có hành vi đột nhập giả mạo tài liệu họp tại đại hội cổ đông để nộp lên sở kế hoạch, sở đầu tư tỉnh Bình Dương nhằm loại bỏ tất cả quyền điều hành của bà Diệp Thảo.

Trước đó, bà Thảo đã từng giữ vị trí là chủ tịch của hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc tại công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên. Hành vi này khi bị tố cáo nói lên những vẫn vấn đề xảy ra vào giai đoạn giữa 2015 đến 2016. Trong khi vụ án ly hôn của ông Vũ và bà Thảo vẫn chưa có bản án có hiệu lực pháp luật. Đồng thời vẫn xảy ra tình trạng khan hiếm cà phê hòa tanTrung Nguyên hiện tại trên thị trường, lý do theo hãng tự động thông báo tạm thời ngừng cung cấp tất cả sản phẩm do bảo trì máy móc.

Công ty cổ phần là cà phê hòa tan Trung Nguyên là một trong tất cả các tài sản tranh chấp trong vụ án ly hôn của bà Thảo và ông Vũ.

Mặc dù trong bản án phúc thẩm và sơ thẩm đã tuyên bố ông Vũ được nhận tất cả cổ phần hiện tại trong các công ty trong đó bao gồm công ty cà phê hòa tan.

Tin tức pháp luật mới nhất trong ngày hôm nay đã cập nhật xong tình hình vụ án nghìn tỷ Trung Nguyên. Các bạn tiếp tục theo dõi tin tức trong ngày vào hôm sau. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.