Tin tức mới nhất về Trung Quốc: Thay đổi hình ảnh trong mắt thế giới

Trong nỗ lực xóa định kiến về thảm họa virus tại Vũ Hán. Tin tức mới nhất về Trung Quốc được cập nhật chính quyền Trung Quốc đang thực hiện chiến lược ngoại giao bằng con đường y tế để làm thay đổi hình ảnh nước này trong mắt thế giới.

Tin tức mới nhất về Trung Quốc mới nhất hôm nay

Với lợi thế là nước vừa dần dần thoát ra cuộc khủng hoảng trong khi các nước Châu Âu đang vật lộn với mầm móng dịch bệnh. Bắc Kinh hiện tại đã tranh thủ cơ hội để thúc đẩy ảnh hưởng và hình ảnh của nước mình từ bên ngoài. Làm mờ đi  những hình ảnh ban đầu là nơi khởi phát dịch bệnh lan rộng.

Trong khi các nước lao vào cuộc cạnh tranh khốc liệt để giành trang thiết bị y tế từ Trung Quốc. Thậm chí xuất hiện về lời cáo buộc lẫn nhau giữa các nước về việc giành lấy hàng hóa của nhau giữa Đức và Mỹ, giữa Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm: Tin tức trong ngày mới nhất

Tin tức mới nhất về Trung Quốc

Những thông tin về việc Trung Quốc sẵn sàng giúp đỡ cùng với những chuyến hàng và cả các chuyên gia y tế của nước Trung Quốc được cử đến hỗ trợ các nước lân cận trong cuộc chiến chống COVID-19 được công chúng liên tục cập nhật.

Tin tức mới nhất về Trung Quốc cho hay nước này đã cung cấp rất nhiều thiết bị y tế và các viện trợ khác cho khoảng 120 quốc gia trên thế giới tính đến cuối tháng 3 năm nay.

Ảnh hưởng của dịch bệnh tại Trung Quốc không đâu rõ hơn ở  Ý. Trong lúc đất nước này rơi vào một cuộc chiến tranh khốc liệt không thể trông chờ các nước đồng minh EU vốn cũng đang vật lộn với cơn thảm họa COVID-19. Sau hàng trăm tấn hàng viện trợ được gửi đến, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có cuộc nói chuyện với Thủ tướng Conte đề cập đến việc con đường viện trợ y tế.

Không chỉ các quốc gia nghèo, thiếu khả năng chống chịu với đại dịch bệnh, ngoại giao bộ y tế của Trung Quốc còn vươn tới các nước phát triển lớn mạnh như châu Âu.

Không chỉ chính phủ mà cả các cá nhân riêng lẻ các doanh nghiệp Trung Quốc cũng tham gia việc xây dựng hình ảnh Trung Quốc trong thời gian qua. Tỉ phú giàu nhất nước Trung Quốc là Jack Ma và Tập đoàn Huwei cũng đã gửi hàng triệu khẩu trang đến khắp mọi nơi từ châu Phi, châu Mỹ Latin, thậm chí đến cả nước Mỹ và Anh giàu có.

Tin tức mới nhất về Trung Quốc cập nhật- đang tạm thời giành lợi thế trong lúc khủng hoảng này. Từ một nước được gắn liền với xuất phát của mầm móng bệnh, Trung Quốc đang cố gắng tạo dựng lại hình ảnh một nước đi đầu trong việc chống dịch bệnh.