Tin tức mới nhất về cơn bão số 6: Vì sao mạnh nhất vào năm 2019?

Tin tức mới nhất về cơn bão số 6 tại vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 đến 4m. 

Tin tức mới nhất về cơn bão số 6 cập nhật trong hôm nay

Vào năm 2019 là do bão số 6 đang di chuyển trên một vùng nước biển ấm. Các điều kiện tạo động lực ngay tại khu vực bão cũng khá thuận lợi để bão tích tụ thêm năng lượng và mạnh lên. Ngoài ra, đợt không khí lạnh đã chịu ảnh hưởng tới các tỉnh vùng núi phía Bắc trong thời gian đó. Áp cao lạnh lục địa liên tục tràn xuống phía Nam. Sự kết hợp của đợt không khí lạnh ở phía Bắc và bão số 6 ở phía Nam tạo ra gió đông bắc cực kì mạnh ở rìa phía Bắc trọng tâm cơn bão, khiến bão số 6 tăng cấp nhanh đáng kể- Tin tức mới nhất về cơn bão số 6 cập nhật.

Tin tức mới nhất bão số 6

Đài khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết: Thời điểm bão số 6 hoạt động mạnh nhất đạt cấp 11 đến 12. Cấp bão rất mạnh khi còn di chuyển đi trên vùng biển tương đối ấm và không khí lạnh còn ở rất xa. Khi vào gần bờ, đã gặp với vùng biển lạnh hơn.

Mưa to rất to đã diễn ra ở khu vực các tỉnh thành ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và phần lớn phía đông của hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Với lượng mưa trong một ngày có thể đạt trên 100mm.

Tàu lớn không thể vào bờ và người dân kẹt trên lồng bè

Liên quan đến sự cố là có 2 người dân đã mắc kẹt tại lồng bè ngay trên biển Khánh Hòa trong thời điểm bão số 6 đổ bộ. Thời điểm đó  các tổ chức, các lực lượng vẫn chưa thể tiếp cận để ứng cứu người đã gặp nạn.

Lồng bè nơi 2 người dân mắc kẹt tương đối sát bờ. Tàu SAR 27-01 và SAR 413 đang ứng trực tại vùng vịnh Nha Trang không thể vào được do vùng vịnh Vân Phong bị cạn và có nhiều vật thể đã cản trở. Hiện chỉ có duy nhất tàu cảnh sát biển ở gần đó nhưng cũng chưa thể triển khai được công tác cứu nạn do vị trí lồng bè đang có gió mạnh lớn đến cấp 7. Sóng gió ước chừng đến cấp 4. Lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng hỗ trợ, hướng dẫn cho người mắc kẹt giữ được an toàn ngay trên lồng bè”.

Đến khoảng sau ngày hôm sau một áp thấp nhiệt đới khác sẽ vượt qua miền trung Philippines vào Biển Đông và mạnh lên thành cơn bão số 7. Di chuyển theo hướng Tây và Tây Bắc.

Tin tức mới nhất về cơn bão số 6 đã gây thiệt hại rất nhiều tiền bạc tài sản. Cơn bão số 6 được đánh giá là lớn nhất vào năm 2019. Cảm ơn các bạn đã cập nhật theo dõi bảng tin. Các bạn tiếp tục theo dõi bản tin vào ngày mai nhé!

Xem thêm: Tin tức trong ngày mới nhất