Tin tức Hoài Ân Bình Định: “Nhà xe Bình Định hỗ trợ vé cho sinh viên tránh dịch”

Sau khi các trường Đại học thực hiện chính sách phòng chóng bệnh dịch bệnh. Đảm bảo an toàn cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 năm 2020. Và theo tin tức Hoài Ân Bình Định kì nghỉ có thể kéo dài ngày hơn. Và tình hình di chuyển của các nhà xe ở đây cũng có sự thay đổi.

Tin tức Hoài Ân Bình Định

Theo tin tức Hoài Ân Bình Định các nhà xe chạy tuyến nối dài Bình Định đến Hồ Chí Minh hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ Hồ Chí Minh về Bình Định. 

Tin tức Hoài Ân Bình Định

Những chia sẽ của chủ nhà xe ở Bình Định

  • Theo như chủ nhà xe Hoài Ân là bà ” Trần Thị Lệ” cho biết: Mùa dịch xảy đến bất ngờ cũng nghe trường thông báo sinh viên được nghỉ dài hạn, và bên mình biết được một số trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua vé về quê tránh dịch, chúng tôi cũng hỗ trợ vé miễn phí cho tất cả sinh viên. Chúng tôi thấy mấy em vô đó ở trong mùa dịch không có đi học, cũng không làm gì, lại tốn tiền ăn ở, nên tạo điều kiệm cho mấy em về quê nghỉ thêm với gia đình. Thời gian vừa qua chúng tôi chạy 1 ngày tầm 5 đến 6 chuyến là cùng, bây giờ thêm 4 chuyến nữa, tuy mệt nhưng vì lợi ích cộng đồng chúng tôi rất vui.
  • Thêm một chủ nhà xe khác chia sẻ tại tin tức Bình Định “Chúng tôi hỗ trợ miễn phí 100% cho học sinh, sinh viên và người  nghèo đi khám bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh về lại Bình Định trong thời gian đến hết tháng 03. Những sinh viên vừa vào lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết mà về lại quê lần nữa để tránh dịch thì sẽ tốn thêm một phần chi phí. Vì lẽ đó tôi và gia đình tôi đã hỗ trợ “vé xe 0 đồng” cho sinh siên trở lại quê trong thời gian dịch.Bên cạnh đó nhà xe cũng không tăng chi phí khi những người này vào lại TP.HCM”.

Tin tức Hoài Ân Bình Định

Nói gì về những hành động ý nghĩa này

Đây là một trong những hành động tương thân tương ái, đề cao nét đẹp của người dân miền đất võ. Sau  thời san nghỉ Tết, nhiều học sinh, sinh viên chuẩn bị vào TP.HCM để học tập, sau đó có thông báo nghỉ học vì dịch bệnh corona đang hoành hành. Vào chưa được bao lâu lại tốn kém kinh phí ở lại Thành Phố mà không được học tập.

Thông qua Tin tức Hoài Ân Bình Định đã cập nhật xong các chủ nhà xe quyết định thành lập những chuyến xe dành riêng chở miễn phí học sinh, sinh viên và người có hoàn cảnh khó khăn. Các tuyến xe chở những người này hoàn toàn miễn phí và họ còn phát khẩu trang để phòng chống dịch. Hẹn các bạn cập nhật, xem những tin mới nhất vào lần sau.