Tin tức Bình Định ngày hôm nay: Cập nhật tình hình bão ” Dịch” ở miền Trung

Bão là một trong những thiên tai gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Và tại Việt Nam mỗi năm miền Trung là khu vực phải hứng chịu thiên tai này nhiều nhất cả nước. Nhưng bão ở đây không đơn thuần là bão bình thường. Cùng tin tức Bình Định cập nhật cơn “bão dịch” có sức mạnh khủng khiếp nhất mọi thời đại.

Tin tức Bình Định ngày hôm nay cho biết Cơn bão “lỡ “đổ bộ vào Việt Nam 

Trong một thời gian ngắn Tin tức Bình Định ngày hôm nay cho biết mầm bệnh đã đổ xô khiến hàng ngàn người khắp cả thế giới nhiễm bệnh không lối thoát. Loại dịch bệnh này vẫn diễn biến phức tạp theo giờ. Một số quốc gia  phát triển như ở châu Âu, châu Á có sự gia tăng ca nhiễm và đã phát hiện trường hợp mắc thứ n tại cộng đồng.

tin tức Bình Định trong ngày

Bình Thuận là trung tâm của dư luận

Mặc dù đã thực hiện biện pháp phòng chóng nghiêm ngặc nhưng vẫn có chổ hỏng về sự di chuyển của nhiều người không kịp thời phát hiện. Nên tình hình ở đây hiện tại cực kì căng thẳng. Không đơn giản là bệnh cảm sốt ho gây tác hại về thể chất mà nó còn là ” bão tinh thần, bão kinh tế, bão chính trị”.

Cùng thời điểm này tin tức Bình Định hôm nay cho biết một số người lạm dụng thông tin sai lệch để câu view, gây mất trật tự lòng dân. Ở đây tin tức Bình Định trong ngày sẽ liên tục nói về câu chuyện của người dân tại địa phương.

Người dân nói như thế nào về tình hình lây bệnh hiện nay ở Việt Nam

Một công dân của Việt Nam cho biết “Lúc bình thường thì vi vu, vui chơi ở  trời Âu, lúc ốm đau bệnh tật thì mới nhớ quay về quê hương. Sao gia đình không book máy bay riêng bay sang trời Âu để chăm sóc cho con gái mà lại book máy bay riêng chở con gái về Việt Nam ? Lẽ nào EU đối xử với người bệnh tệ hơn Việt Nam ? Tôi thấy đất nước mình vẫn đẹp và có tình người. Chỉ có các anh chị bỏ quê hương chứ tôi thấy quê hương không bao giờ bỏ rơi các anh chị dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Tình hình hàng hóa ở các trung tâm mua sắm, siêu thị tạp hóa

Siêu bão Linh Đa tàn phá miền nam vào năm 1997. Lúc đó Chính Phủ chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn sử dụng trực thăng bay từ vùng nôn thôn cho đến các trại tị nạn để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. Ai cũng chứng kiến được cảnh máy bay cách mặt đất vài chục mét và vứt từng thùng mì xuống nhà dân. Bao nhiêu trận lũ, bộ đội chèo ghe, lái cano vào tận nhà dân để cung cấp lương thực cho bà con không hề thu đồng nào. Vậy mà mới thời gian gần đây dịch bệnh hoành hành, lòng dân hoang mang. Nếu dịch Covid có chuyển biến xấu thì chính phủ cũng không để cho nhân dân lâm vào cảnh đói nghèo. Tình hình vô siêu thị gom hết đồ ăn, thức uống để dự trữ hoàn toàn không hay vào thời điểm này.

Tin tức ở Bình Đnh

Tin tức Bình Định ngày hôm nay cũng cập nhật thêm về việc tích cực điều trị, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Quản lý chặt chẽ cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và theo dõi sức khỏe của người nước ngoài và người Việt Nam từ vùng dịch về nước. Thực hiện khoanh vùng kiềm chế dịch. Các bạn tiếp tục tìm hiểu để có biện pháp phòng chóng an toàn dành cho bản thân và cộng đồng nhé!