Tin tức báo Bình Định: Cảng Quy Nhơn cách ly tàu bè

Tin tức báo Bình Định hôm nay cập nhật tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Nên Cảng hàng hải Quy Nhơn phối hợp cách ly 5 tàu chở hàng tại cảng này.  Trong đó bao gồm các thuyền viên, thuyền trưởng.  Mỗi tàu có khoảng trên 20 thuyền viên có quốc tịch nước ngoài như: Trung quốc, indonesia…

Tin tức báo Bình Định

Tin tức báo Bình Định

Trước tình hình diễn biến phức tạp của loại dịch Covid19, tin tức báo Bình Định đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng kiểm soát chặt chẽ. Cách ly tạm thời đối với  các thuyền viên trên 5 tàu chở hàng hóa nước ngoài cập Cảng Quy Nhơn.
Tại cảng Hàng hải Quy Nhơn đã phối hợp với bộ đội Biên phòng tại Bình Định cách ly các thuyền viên nước ngoài trên các chuyến tàu này.

Theo tin tức cập nhật mới nhất thì các tàu này có trọng tải rất lớn. Chuyên chở, tiếp nhận hàng hóa, vật dụng. Mỗi tàu có khoảng 20 đến 25 thuyền viên có quốc tịch Trung Quốc, Indonesia, Philippines…làm việc liên tục tại đây. Sức khỏe của các thuyền viên này đang được đơn vị kiểm dịch quốc tế tại cảng theo dõi gắt gao, giám sát chặt chẽ từ trong ra ngoài. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do loại virus nguy hiểm này gây ra.

Thông tin về các tàu tải ở cảng Quy Nhơn

Trong khi đó, lãnh đạo ở ngoài Cảng Quy Nhơn, cho biết tàu tải chở hàng này này có công suất 50.000 tấn neo đậu ở cảng chuyên chở sản phẩm gỗ để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Đứng trước tình hình nguy hiểm này, các tàu neo đậu ở đây đều được tiến hành đo thân nhiệt cho các thuyền viên, xác thực hành trình của các tàu có đi qua vùng dịch bệnh hay không. Bình Định khuyến cáo hạn chế tối đa việc đi lại trên bờ biển có các thuyền viên nước ngoài…

Theo ông Lê Quang Hùng nguyên là giám đốc Sở Y tế Bình Định, ông cho biết trong trường hợp này là rất cần thiết cho địa phương lập bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch bệnh hô hấp cấp do virus covid 19 gây ra. Cục quản lý thị trường tại  tỉnh Bình Định đã công bố đường dây nóng nhằm tiếp nhận được những thông tin cần thiết về loại bệnh này. Hết sức thận trọng trong công tác phòng chóng.

Tin tức báo bình định về cảng Quy Nhơn

Tin tức mới nhất về Bình Định còn cập nhật thêm tính đến nay Việt Nam đã có hơn 30 trường hợp mắc bệnh virus corona. Với tình hình diễn biến hết sức phức tạp tỉnh Bình Định khuyến cáo người dân trang bị khẩu trang, nước rửa tay, tránh tụ tập nơi đông người. Hạn chế tiếp xúc với những vùng có người dân đang cách ly. Khẩn trương hết sứ trong công cuộc truyền, phòng chống. Cho học sinh nghỉ học, tránh khai trương, tổ chức các sự kiện lớn tại địa bàn.

Thông tin về cảng Quy Nhơn đến đây tạm dừng, các bạn hãy tiếp tục cập nhật Tin tức báo Bình Định trong thời gian tới để hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh hiện nay.