Tìm hiểu từ A-Z Điện thoại 5G hiện nay

Sau thành công 3G, 4G thì tiếp nối với sự đợt phá của 5G hiện đang dậy sóng trong những thời gian vừa qua, như vậy liệu mạng 5G sẽ làm nên một kì tích và khẳng định vị thể của mình như thế nào? mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây:

Mạng 5G không hề vượt quá nhu cầu người dùng 

Mạng 5G hiện nay cũng đối mặt với tình trạng tương tự 2G trước kia, từ phần cứng đến phần mềm đều ở giai đoạn đầu phát triển. Mặc dù siêu chip Kirin 990 phiên bản 5G của Huawei, chip Exynos 980 của Samsung hay chip Snapdragon 700 series của Qualcomm đều đã được phát hành, cơ sở 5G trong hệ thống SoC (system-on-a-chip) vẫn chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp tần số vô tuyến, ăng-ten cũng cần phải nâng cấp, vấn đề điện năng tiêu thụ, trạm phát mạng cũng cần phải được theo dõi đồng bộ.

Nhưng như vậy không thể nói nhu cầu về mạng 5G là giả – kịch bản tương tự của 4G không thể lặp lại ở 5G. Từ 4G nâng cấp lên 5G là một quá trình thay đổi từ định lượng đến chất lượng, nó cung cấp cơ sở hạ tầng cũng như một giai đoạn mới, đồng thời có tính ứng dụng cao hơn. Liên minh Viễn thông quốc tế cho rằng mạng 5G có ba tính năng, chủ yếu bao gồm: mạng băng thông di động với tốc độ cao, lượng tiêu thụ điện năng thấp, độ trễ và độ tin cậy cao.

Điện thoại 5G có thể thay thế điện thoại 4G không

Mặc dù người dùng sẽ cần mua điện thoại 5G để truy cập mạng 5G nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần mua điện thoại 5G mới để tận hưởng lợi ích tốc độ của nó. Trên thực tế, khi mạng thế hệ tiếp theo ra mắt, người dùng cũng có thể trải nghiệm tốc độ nhanh hơn trên 4G. Ngoài ra, 5G không thể thay thế hoàn toàn 4G. Thay vào đó, nó được xây dựng trên các mạng 4G hiện có. Ngay cả khi 5G trở nên phổ biến, điện thoại hiện tại vẫn chưa bị lỗi thời. Nó vẫn sẽ hoạt động hoàn toàn tốt trên 4G.

>>>Nên xem: https://vietnammoi.vn/dien-thoai-5g.html