Tìm hiểu giá heo hơi hôm nay tại Trà Vinh biến động thế nào?

Sau đại dịch tả heo Châu Phi hiện nay khu vực ảnh hưởng nặng nhất ở miền Nam như: Trà Vinh, Đồng nai, Tp Hồ Chí Minh,… những địa phận ảnh hưởng nhiều nhất từ dịch bệnh hiện nay thị trường giá heo trên khu vực đang ở mức thấp nhất đang giao động từ 30,000 – 35,000 đồng/kg, cùng tìm hiểu giá heo hơi cụ thể tại tỉnh Trà Vinh say đây:

Khảo sát thị trường giá thịt heo hơi ở Trà Vinh ngày hôm nay

Một tiểu thương cho biết: Bà Nguyễn Thị Trang giá thịt heo giết mổ tại lò hiện đang bán với mức giá như sau: thịt đùi 60.000 đồng/kg, nạc lưng 70.000 đồng/kg, ba rọi 60.000 đồng/kg, sườn non 110.000 đồng/kg,… bà mua và bán lại cho người tiêu dùng trên thị trường giá mỗi loại lời từ 5,000 – 10,000 đồng/kg, tuy nhiên bà cho hay giá thịt lợn trong năm nay vẫn ở mức thấp nhất.

Trong thời gian quan thị trường giá heo hơi khu vực Trà Vinh đang giảm mạnh những giá thịt bán ra thị trường vẫn còn cao, đây cũng vấn đề nghịch lý thật sự, người tiêu dùng cũng quay lưng với thịt heo trong thời gian qua, ảnh hưởng tích cực đến người chăn nuôi trong khu vực.

Chị Nguyễn Thị Thoa, điểm bán thịt heo bình ổn giá tại chợ phường I, thành phố Trà Vinh cho biết, mức tiêu thụ thịt lợn của người tiêu dùng thời gian gần đây giảm mạnh. Trước đây, điểm bán thịt của chị giết mổ  3 –  4 con/ ngày, nhưng hiện nay chỉ giết mổ 2 con/ ngày.

Tìm hiểu giá heo hơi hôm nay tại Trà Vinh biến động thế nào?

Dịch tả heo châu Phi sắp “phủ kín” ĐBSCL khi Trà Vinh là tỉnh thứ 53 trên cả nước có dịch bệnh này, giá heo hơi tại đây xu hướng giảm thêm.

Giá heo hơi tại một số tỉnh Tây Nam bộ như Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang… xuống khá thấp, hiện giao dịch quanh mức 32.000 đồng/kg do ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi. Thị trường tiêu thụ chậm, lượng heo bán chạy dịch nhiều.

Đáng chú ý, một số địa phương như Đồng Tháp, giá heo hơi có xu hướng tăng 1.000-2.000 đồng/kg so với tuần trước khi các ổ dịch tả heo châu Phi được khống chế. Các tỉnh Đông Nam bộ giá heo hơi cũng phục hồi nhẹ.