Tiêm filler xong cần kiêng những gì? Chế độ ăn uống ra sao?

Để đảm bảo hiệu quả lâu dài và an toàn cho da của bạn thì tiêm filler cần kiêng những gì và có chế độ ăn uống ra sao? Cùng tintucthoisu tham khảo những gợi ý, lời khuyên của các chuyên gia thẫm mỹ về vấn đề này.

Tiêm filler cần kiêng những gì?

Khi đặt câu hỏi tiêm filler xong cần kiêng những gì, khá nhiều bạn khi lựa chọn dịch vụ tiêm filler làm đẹp cho rằng việc tiêm filler là phương pháp đơn giản, không qua phẫu thuật nên không cần phải kiêng khem quá khắt khe. Đây là một suy nghĩ không đúng.

Tiêm filler tức là đặt một hợp chất vào trong cơ thể và chất này có thể tồn tại tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên để khu vực tiến hành tiêm có thể nhanh chóng phục hồi và ổn định thì tiêm filler xong cần kiêng một số điều như sau:

Tiêm filler xong cần kiêng những gì? Chế độ ăn uống ra sao?

Tuyệt đối tránh tác động mạnh lên vùng tiêm và những vùng được điều trị

Tại khu vực tiêm filler và vùng lân cận đang được điều trị, cần chú ý những tác động mạnh. Theo đó,  sau khi tiêm filler thì cần có thời gian để chất filler có thể ổn định. Những hành động như massage, sờ nắn, gãi, chà tay,…. đều phải tránh những khu vực này ra. Mọi sự tác động bằng lực lên khu vực này đều có thể dẫn đễn sự sai lệch của filler, gây sưng đỏ, viêm tấy,…

Một điều cần chú ý là khi tiêm filler cần kiêng xông hơi trong khoảng 1 tuần. Trong thời gian này, ngay cả việc sử dụng nước nóng lên khu vực tiêm filler cũng cần thận trọng. Những tác động của nhiệt độ cao như nước nóng, ánh mặt trời, bức xạ, … đều có thể gây ra những hệ quả không mong muốn cho chất filler.

Tạm dừng hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng mỹ phẩm trong tuần đầu sau khi tiêm filler bạn nhé.

Khi thưc hiện vệ sinh thì tiến hành nhanh chóng và nhẹ nhàng ở khu vực tiêm filler.

Tránh việc nạp các chất kích thích và những chất khó làm lành da

Mặc dù không trải qua phẫu thuật nhưng chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tiêm filler rất nhiều.  Ít nhất trong vòng 2 tuần đầu sau khi tiêm filler cần kiêng ăn những chất lâu lành như hải sản, thịt bò, rau muống, xôi nếp, thịt gà,…

Các thức uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, cafe,… cũng đều có những tác động không tốt trong thời gian đầu. Do đó, nên có chế độ ăn uống lành mạnh trong giai đoạn sau tiêm bạn nhé:

  • Uống nhiều nước lọc;
  • Chế độ ăn nhiều rau củ xanh tươi;
  • Ăn nhiều trái cây hơn.

Một số lưu ý sau khi tiêm filler?

Tiêm filler mũi cần kiêng những gì?

Nếu bạn thực hiện tiêm filler mũi thì không nên đeo khẩu trang quá chật. Việc đeo kính cũng có thể tác động xấu đến vị trí tiêm và làm ảnh hưởng đến hình dáng của khu vực tiêm. Đặc biệt lưu ý đối với tất cả các món ăn được chế biến từ các loại hải sản: tôm, cua , cá, … đều bị cấm dùng trong vòng 2 – 4 tuần sau nâng mũi bằng filler. Bởi vì tính chất tanh cùng lượng dư đạm có thể sẽ gây ra một số cảm giác ngứa ngáy,mẩn đỏ, khó chịu vùng mũi và cơ thể. Các món ăn được chế biến từ gạo nếp. Đồ nếp có đặc điểm dễ gây viêm, mủ các vết thương hở. Thịt gà, trứng và rau muống bạn cũng nên kiêng ăn ít nhất là 2 – 3 tuần sau khi tiêm filler xong nhé

Tiêm filler cằm cần kiêng những gì?

Tiêm filler cằm cần kiêng ăn những món ăn cứng và khô. Việc cơ hàm vận động mạnh sau khi tiêm có thể sẽ khiến vị trí tiêm thiếu sự định hình ổn định và gây ra những sai lệch về vị trí và hình dáng. Tốt nhất trong thời gian đầu sau tiêm bạn nên chọn ăn những món mềm và dễ nhai. Ngòa ra bạn cũng nên kiêng tất cả các món ăn như trên khi tiêm ở mũi nha. Tốt nhất là cứ kiêng hẳn từ 3 – 4 tuần cho an toàn nhé

Trên đây là những thông tin về tiêm filler cần kiêng những gì? mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, tùy cơ địa khác biệt của mỗi người mà bạn cần tuân theo những chỉ dẫn riêng của bác sĩ. Việc tiêm filler giữ được bao lâu thì tan  tùy thuộc một phần vào cơ địa của mỗi người và phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc, kiêng cử của chính bản thân bạn sau khi tiêm.

Tintucthoisu.org tổng hợp