Tài chính ngân hàng là gì? Sự phát triển lĩnh vực tài chính ngân hàng

Nền kinh tế ngày một phát triển một cách vượt bậc kéo theo sự mở rộng, tăng trưởng của nhiều ngành nghề. Trong đó, tài chính ngân hàng cũng có những bước tiến khởi sắc, thành công rực rỡ. Thị trường chứng khoán mỗi ngày đều diễn ra rất sôi động, nhộn nhịp.

Hàng loạt các chi nhánh ngân hàng BIDV, Sacombank, Vietinbank, Techcombank… được mở tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hàng loạt phòng giao dịch mở cửa tạo thêm nhiều việc làm ngành tài chính. Cùng với sự phát triển đó vẫn còn nhiều người chưa biết được Tài chính ngân hàng là gì và học Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Vậy, tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là một ngành rất hot hiện nay liên quan đến các hoạt động giao dịch, luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính ngân hàng phát hành. Khái niệm tài chính ngân hàng là gì cần được định nghĩa một cách rõ ràng, không phải là một cái gì cụ thể cả mà nó là một tổng thể bao quát trong đó bao gồm các lĩnh vực ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, thuế, bảo hiểm, phân tích tài chính, tiền tệ ngân hàng, lập các báo cáo lưu chuyển tiền tệ…

Tài chính ngân hàng đang ngày một chứng minh được tiềm năng, giá trị cốt lõi của mình qua việc các chi nhánh ngân hàng trong nước và ngoài nước, các phòng giao dịch trải dài hầu khắp đất nước. Bên cạnh đó, tài chính ngân hàng cũng đang là ngành học được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn và đa số các trường top về kinh tế đều có đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng.

Tài chính ngân hàng là gì? Sự phát triển lĩnh vực tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là gì? Để học tài chính ngân hàng, bạn cần:

Sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng đã thu hút một số lượng lớn nguồn nhân lực của đất nước. Nhưng một số hiểu được tài chính ngân hàng là gì nhưng vẫn không biết làm sao để có thể học và làm việc tốt với nó. Vì vậy, ngay bây giờ mỗi người cần:

– Có đầu óc tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt: Tài chính ngân hàng luôn gắn liền với hàng loạt con số và các phép tính. Một người có khả năng tính toán nhanh, tư duy logic bên cạnh đó là trí nhớ tốt mới có thể phân tích và đánh giá các con số, đưa ra vấn đề và giải quyết nó.

– Trung thực, cẩn trọng, tỉ mỉ: Chỉ cần sai một con số cũng có thể dẫn đến thiệt hại nghìn tỉ nên nó đòi hỏi sự tỉ mỉ trong cách làm việc.

– Giỏi ngoại ngữ và tin học: Các kĩ năng về Tiếng Anh, Excel, SPSS là những kĩ năng hết sức cần thiết.

– Chịu được áp lực cao.

Tin tức tài chính mới nhất:

Năm tài chính là gì và những điều bạn chưa biết

Khái niệm tài chính kinh tế và những điều cần biết về tài chính kinh tế

Khái niệm và đặc điểm của tài chính công là gì bạn có biết?