Sàn chứng khoán trực tuyến là gì?

Tất cả những ai đang chơi chứng khoán chắc hẳn đã biết rõ sàn giao dịch chứng khoán là gì rồi đúng không? Hôm nay tintucthoisu sẽ làm rõ ý nghĩa của nó trong bài viết hôm nay cho những ai còn chưa biết hay đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán được rõ hơn.

Sàn chứng khoán trực tuyến là gì?

Giao dịch trực tuyến là hành vi mua, bán tiền tệ, cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính qua Internet, thông thường với một công ty môi giới nào đó. Công ty môi giới trực tuyến sẽ đưa ra tài khoản demo miễn phí cho phép bất kỳ ai kết nối với Internet. Từ đó có khả năng kinh doanh ảo. Để quản lý các giao dịch trực tuyến này, bạn cần phải có hai loại tài khoản sau đây.

Sàn chứng khoán trực tuyến là gì?

Như vậy từ khái niệm giao dịch trực tuyến ta có thể hiểu sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến chính là nơi diễn ra những hoạt động mua bán tiền tệ, cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính qua mạng. Tại đây người tham gia có thể thao tác các hành động như mua bán thông qua internet mà không cần đến địa chỉ trực tiếp để giao dịch.

5 sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn chứng khoán HOSE: là viết tắt của Ho Chi Minh Stock Exchange, là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (GDCK TP.HCM)

Sàn chứng khoán HNX:là viết tắt của Hanoi Stock Exchange – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ( Sở GDCK Hà Nội), là thị trường chứng khoán tại Hà Nội. Chỉ số thị trường chứng khoán của Việt Nam gồm một số mã chứng khoán được giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội được gọi là HNX-Index.

Sàn UPCoM: Unlisted Public Company Market) là tên gọi của thị trường giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng (CTĐC) chưa niêm yết được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Sàn OTC: (Over the counter) là một loại cổ phiếu đã được phát hành tại các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa niêm yết giá hay nói cách khác, giá cả của OTC không nhất thiết phải công bố rộng rãi cho công chúng. Bởi vậy tính thanh khoản của các loại cổ phiếu OTC thường thấp hơn so với thị trường giao dịch tập trung, lợi nhuận mà các loại cổ phiếu này mang lại tương đối cao nhưng cũng chứa đựng  nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Đây được coi như thị trường chứng khoán phi tập trung.

Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame: Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame mô phỏng cách thức hoạt động hoàn toàn giống như sàn chứng khoán thật sự thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX)