Phù thủy sàn chứng khoán và 4 bài học đắt giá

Nếu bạn đã đọc qua cuốn sách Phù Thủy sàn chứng khoán của tác giả Jack Schwager thì hẳn sẽ cực kì ấn tượng với những câu chuyện kinh doanh và những quyết định táo bạo của những nhà chứng khoán tầm cỡ. Khá nhiều những triết lí kinh doanh và chia sẻ bí mật thành công trong cuốn sách đã được tiết lộ với độc giả.

Phù thủy sàn chứng khoán và 4 bài học đắt giá

Dưới đây là tổng hợp 5 bài học đắt giá từ cuốn Phù thủy sàn chứng khoán, dành cho những ai đam mê với kinh doanh chứng khoán. Và… cho cả những ai đang tìm kiếm cho mình những triết lí sống, làm việc và thực hiện đam mê của mình.

  1. “Thất bại ở thời điểm bắt đầu không quyết định tương lai bạn là ai”

Giai đoạn đầu của sự nghiệp, hầu như tất cả mọi người start up đều gặp phải khó khăn và thất bại. Đó là điều dễ hiểu bởi bạn chưa đủ kinh nghiệm, chưa đủ cọ xát thực tiễn thậm chí là lường trước hết các rủi ro kinh doanh.

Bài học ở đây là đừng quá thất vọng khi bạn đang gặp thất bại ở thời gian đầu. KHông chỉ riêng bạn mà bất kì người kinh doanh nào cũng sẽ gặp phải tình cảnh tương tự và điều quan trọng là duy trì sự tự tin, tiếp tục cuộc hành trình khỏi nghiệp của mình với những bước nhỏ, lợi nhuận nhỏ và dần dần phát triển thêm.

2. “Sự linh hoạt là yếu tố quan trọng của các Trader thành công”

Cũng là kinh doanh những chắc chắn sẽ có nhiều người thành công và không ít kẻ thất bại. Mọt yếu tố quyết định đến điều này mà đôi khi bạn đã bỏ qua. Đó chính là sự linh hoạt. Nếu bạn có khả năng nhanh chóng thích ứng với nhiều điều kiện của thị trường, biết cách nhận ra mình sai nhanh và biết cách thay đổi vị thế nếu thấy cần thiết. Những điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian cũng như hạn chế được nhiều rủi ro trong kinh doanh.

Tuy nhiên,  những yếu tố này đều cần kinh nghiệm, bạn đã có sự tiếp xúc, thậm chí là trải nghiệm nó để có thể linh động thay đổi  tương ứng với mô hình kinh doanh của mình.

3. “Đừng trade bất kì điều gì chỉ vì bạn thấy mô hình đó đã từng hiệu quả, cũng đừng đưa ra kết luận quá sớm về cú trade”

Với những mô hình bạn nhìn thấy đã hiệu quả và thành công, sau đó bạn muốn áp dụng cho chính mình và kì vọng sự thành công tương tự như thế. Xin thưa rằng, với những mô hình đó, khá nhiều những người khác cũng như bạn, tức là sao chép và tìm kiếm sự thành công, thế nên cơ hội bị chia nhỏ và làm bạn trở nên nhỏ bé trong thị trường.

Để khác biệt và tăng thêm sự chú ý của thị trường đối với doanh nghiệp của bạn thì cần đi ngách, thực tế hơn với những mô hình nhỏ để test trước khi nạp thêm vốn cho những cú hích kinh doanh lớn hơn.

4. “Có hàng triệu cách để kiếm tiền từ thị trường, tiếc là chúng quá khó để có thể tìm thấy.”

Trong môi trường kinh doanh, có rất nhiều cách để kiếm tiền, tuy nhiên không phải ai cũng tìm thấy nó, bởi đơn giản nó quá khó để được tìm thấy.

Một quy luật nằm lòng mà bất kì doanh nhân nào cũng hiểu đó là: không có bữa trưa nào miễn phí và nó cũng không dành cho tất cả mọi người. Do đó, nếu bạn muốn chiến thắng bạn phải thông minh hơn số đông còn lại.

Ngoài ra còn có khá nhiều những bài học hay về thái độ sống, đối diện với thử thách và áp lực được chia sẻ trong cuốn sách Phù thủy sàn chứng khoán. Chắc chắn sẽ giúp bạn tìm thấy được nhiều điều hay ho khi tìm được cuốn sách này.