Những việc cần làm khi facebook bị hack liên tục

52

Một ngày đẹp trời tài khoản facebook của ban liên tục bị hack, hết đổi tên đến đổi ảnh rồi tự gửi tin nhắn cho mọi người Nếu gặp phải trường hợp này bạn phải làm sao. Bài viết những việc cần làm khi facebook bị hack liên tục sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Những việc cần làm khi facebook bị hack liên tục

Khi một ai đó xậm phạm vào facebook của bạn cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ nhanh chóng lấy được những thông tin quan trọng như tin nhắn, hình ảnh hay thậm chí là những thông tin bảo mật trong tài khoản của bạn. Làm ngay những việc dưới đây để tránh những trường hợp bị mất những thứ quan trọng của mình nhé.

 • Thêm một kênh theo dõi chất lượng không khí và chỉ số UV
 • Nên chọn loại máy ảnh sống ảo giá rẻ nào chất?
 • Khám phá ngay máy ảnh giá rẻ cho dân phượt
 • Lo ngại gian lận, chúng ta chi thu nhập tăng thêm bằng cách nào ?
 • Những quán nhậu bóng đá chiếu trực tiếp chung kết Việt Nam – Malaysia ở Hà Nội

 • Thay đổi mật khẩu

  Nếu người xâm nhập chưa kịp đổi mật khẩu, bạn. Lúc này bạn sẽ còn có thể đăng nhập được vào facebook nhưng sẽ nhận được một thông báo về việc có sự xâm nhập. Hãy nhanh tay bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Security and Login (bảo mật và đăng nhập) > Change password (đổi mật khẩu).

  Tiếp theo, bạn tìm đến mục Where You’re Logged In (nơi bạn đã đăng nhập), nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Log out để đăng xuất tài khoản khỏi tất cả thiết bị.

  Trong một số trường hợp bị đổi mật khẩu thì bạn hãy mở trang đăng nhập và nhấp vào tùy chọn (quên tài khoản). nhập địa chỉ email, số điện thoại đã sử dụng để đăng ký với Facebook trước đó rồi nhấn Search (tìm kiếm). Nếu hệ thống vẫn tìm ra facebook của bạn tức là tài khoản vẫn chưa bị đổi thông tin sdt và email bạn vẫn có thể lấy lại được nếu cung cấp đầy đủ những thông tin mà facebook cần.

  Sau khi cung cấp các thông tin cần thiết bạn sẽ được facebook hỏi lại và đặt lại mật khẩu của mình. Hãy đặt mật khẩu có độ dài hơn 9 kí tự trong đó có các kí tự đặc biệt như @,! viết hoa viết thường để đảm bảo cho tài khoản nhé.

  Xóa các ứng dụng đáng ngờ

  Sau khi đã lấy lại được tài khoản bạn nên xem lại các ứng dụng đã được cài đặt mới nhất. Một vài trường hợp sẽ rơi vào những ứng dụng mà hacker tạo ra nhầm chiếm đoạt lấy cấp thông tin cá nhân của bạn. Hãy ngay lập tức xóa các ứng dụng này đi. Một lời khuyên cho bạn là hạn chế không nêu tải những ứng dụng lạ về sử dụng nếu nguồn không phải là nhà cung cấp uy tín.

  Thông báo cho bạn bè

  Một việc làm cũng rất cần thiết đó là thông báo cho bạn bè về việc bạn mới bị hack facebook. Việc này sẽ hạn chế một số rủi ro nhưng người giả danh bạn mượn tiền hay liên hệ yêu cầu bạn bè bạn làm gì đó. Nếu bạn thông báo kịp thời sẽ tránh được một số trường hợp đáng tiếc xảy ra đối với bạn bè của mình.

  Bạn hãy mở Facebook và truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Security and Login (bảo mật và đăng nhập) > Use two-factor authentication (sử dụng xác thực hai yếu tố) > Text Message (tin nhắn văn bản). Sau đó thêm số điện thoại cá nhân dùng để nhận mã xác thực và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

  Trên đây là một số gợi ý cho bạn cần làm gì khi phát hiện bị hack facebook liên tục. Hy vọng với một số chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm facebook thật thú vị


  Bạn đang đọc bài viết Những việc cần làm khi facebook bị hack liên tục tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin tức thời sự.

 • Tìm hiểu từ A-Z Điện thoại 5G hiện nay
 • Chuyển mạng điện thoại giữ lại số liệu có bất cập?
 • Lợi ích chuyển mạng giữ số và những ưu đãi cho người sử dụng
 • Chuyện lạ ngay trước ngày Black Friday ở Việt Nam
 • Các khu trượt tuyết nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc
 • Dịch vụ đi chung xe ngày càng phổ biến, và tiết kiệm
 • Chuyển mạng giữ số bị làm khó người sử dụng phải làm gì?
 • Lo ngại gian lận, chúng ta chi thu nhập tăng thêm bằng cách nào ?
 • Chuyển mạng giữ số MNP là gì?
 • Những shop phụ kiện điện thoại ngon bổ rẻ tại Hà Nội