Những kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư bạn nên biết

Nếu như bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch rừng và chưa biết phải chọn địa điểm nào đó để cho chuyến đi thêm phần thú vị, thì bài viết này dành cho bạn, trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về những kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư một trong những khu du lịch rừng cực kì thú vị.

Những kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư 

Nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km về phía tây nam và thành phố Long Xuyên 64km. Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể mua vé đi Long Xuyên hay Châu Đốc ở bến xe miền Tây với giá trung bình từ 150.000 – 300.000 VND/lượt.

Cách mua vé rẻ rừng tràm Trà Sư

Nếu đi một mình giá vé của bạn sẽ là 130 nghìn, nhóm càng đông thì giá vé trên đầu người sẽ giảm đi, nhóm 10 người thì giá vé chỉ còn 45 nghìn/người. Nên nếu bạn đi một mình hoặc ít người có thể đề nghị mua vé chung với vài khách du lịch khác khi đến đây để có thể mua được giá vé rẻ hơn.

Tham quan rừng tràm Trà Sư bằng xuồng

Chặng đầu tiên, khách tham quan sẽ được đưa đi vào trong lòng rừng tràm bằng xuồng máy. Một xuồng như vậy có thể chở tầm 10 khách một lần. Khu vực bên ngoài này thì thưa tràm và ít bèo, nên cũng không có gì đặc sắc lắm. Điểm chính của buổi tham quan là chặng chặng hai.

Ở trạm tiếp theo, khách sẽ được chuyển qua các xuống nhỏ, có người chèo và thuyết minh khi tham quan. Một xuồng nhỏ vậy chở được tầm 3 người. Lúc tôi đi có anh thuyết minh rất dễ thương, cẩn thận nhắc bọn tôi phải chú ý không bám tay vào hai bên xuồng phòng trường hợp xuồng va chạm vào cây cối. Khách phải ngồi vào giữa xuồng để cân bằng

Tiến vào giữa rừng, lúc này, cả mặt nước được phủ đầy đầy bởi một lớp bèo cám, xanh hết cả cánh rừng. Đây chính là cảnh đẹp mà người tham quan mong đợi khi đến rừng Trà Sư.
Khu vực rừng tràm Trà Sư này rộng khoảng 800 hect

Cảm giác xuồng trôi lững lờ trên dòng nước phủ đầy bèo kiểu này cộng với ký ức về bộ phim Đất Phương Nam hồi nhỏ thật làm tôi liên tưởng đến mấy con cá sấu đang rình rập đâu đó dưới mặt nước kia.

Trà sư có thể là một khu du lịch cực kì lí tưởng với những bạn nào thích rừng yêu thiên nhiên, thích chụp hình và sưu tập những bộ ảnh độc đáo thì đây chắc chắn là địa điểm các bạn không nên bỏ qua.