Những điều cần biết khi muốn giảm cân bằng ‘chế độ ăn kiêng thời đồ đá’ Paleo

Hiện nay, rất nhiều người trên thế giới đang áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách ăn kiêng theo chế độ  Paleo, hay còn được gọi là chế độ ăn kiêng thời đồ đá.

Nguồn : https://vietnammoi.vn/giam-can-nhanh-tai-nha.html?utm_source=team_seo&utm_medium=seo&utm_campaign=thang3

Hãy tưởng tượng trong một thời gian dài chúng ta không có internet, truyền hình, điện thoại thông minh hoặc thực phẩm chế biến sẵn và mì ăn liền. Tất cả mọi người phải tự tìm kiếm, lao động và thu thập thực phẩm để ăn thì chắc chắn thế giới sẽ không có người mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

Từ lí do này, chúng ta có thể hiểu rằng, tại sao hiện nay rất nhiều người đang cố gắng thay đổi chế độ ăn cũng như cuộc sống của mình. Họ dần tìm về với việc sử dụng các loại rau và thực phẩm có sẵn trong tự nhiên để giảm cân hoặc đơn giản là để cải thiện sức khỏe. Trong đó, chế độ ăn kiêng Paleo đang được rất nhiều người áp dụng thực hiện.

Chế độ ăn kiêng Paleo có nghĩa là ăn như tổ tiên của chúng ta. Còn được gọi là chế độ ăn kiêng thời đồ đá, chế độ ăn uống của người săn bắn hái lượm, hay chế độ ăn nhạt. Nghĩa là chúng ta sẽ tiêu thụ thực phẩm như tổ tiên chúng ta đã tiêu thụ cách đây 10.000 năm – ăn những gì họ tìm thấy bằng cách săn bắn, hái lượm.

Cụ thể, những người thực hiện chế độ ăn kiêng Paleo sẽ chỉ sử dụng thịt nạc, trái cây, rau xanh và nhiều nhất là các loại hạt để tăng cường giảm cân.

nhung dieu can phai nho khi muon giam can bang che do an kieng thoi do da paleo

Chế độ ăn kiêng Paleo có thực sự hiệu quả?

Chế độ ăn kiêng Paleo được báo cáo dẫn đến giảm cân nhiều hơn trong cùng khoảng thời gian so với chế độ ăn Địa Trung Hải hoặc chế độ ăn kiêng tiểu đường. Chế độ ăn kiêng Paleo cũng giúp kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn, cải thiện khả năng dung nạp glucose và kiểm soát huyết áp tốt hơn.

Chế độ ăn kiêng Paleo loại bỏ bất kỳ thực phẩm chế biến và thực phẩm có hàm lượng calo cao. Từ đó hỗ trợ giảm cân và làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Nó cũng dẫn đến tăng tiêu thụ chất xơ, vì thực phẩm được tiêu thụ ở dạng thô và tự nhiên nhất, giúp dễ tiêu hóa. Các bác sĩ khuyến cáo rằng chúng ta cũng nên tập thể dục thường xuyên và năng động hơn trong cuộc sống.

Chế độ ăn kiêng Paleo có an toàn không?

Mặc dù đó là một chế độ ăn uống tốt nếu bạn đang cố gắng giảm cân, nhưng nó cũng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần chú ý. Chế độ ăn kiêng Paleo rất khó để áp dụng trong thời gian dài, vì thực phẩm phải được ăn đơn giản và có thể trở nên nhàm chán sau một thời gian. Thực phẩm đơn giản cũng có thể dẫn đến mất chất dinh dưỡng, khiến cơ thể bạn yếu và thiếu dinh dưỡng.

Ngoài ra, chế độ ăn kiêng Paleo cũng đòi hỏi chi phí cao vì thực phẩm được trồng hữu cơ và thịt nạc có thể tốn kém hơn so với thực phẩm thông thường. Điều quan trọng cần lưu ý là không có bằng chứng dựa trên nghiên cứu nào cho thấy chế độ ăn nhạt sẽ có tác dụng giảm cân. Nó chỉ là giai thoại và do đó kết quả có thể khác nhau giữa mọi người. Thịt nạc cũng chứa các chất béo bão hòa, đó nó có thể không phải là thực phẩm lành mạnh nhất cho những người bị béo phì hoặc thừa cân.