Nên đầu tư gì năm 2019 để đạt lợi nhuận cao

Mỗi năm trôi qua, chúng ta cùng nhìn lại thị trường các kênh đầu tư để có hướng lựa chọn kênh nào tốt hơn trong năm tới. Do đó mà việc tìm kiếm các kênh đầu tư luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của các nhà đầu tư.

Để đạt hiệu quả cao, họ luôn nghĩ đến việc nên đầu tư gì, số vốn bao nhiêu, tỷ lệ thành công như thế nào… Vậy theo bạn, nên đầu tư gì năm 2019 để đạt lợi nhuận như ý muốn?

Đầu tư gì năm 2019 là vấn đề luôn được quan tâm sâu sắc

Để có lãi suất cao, hạn chế rủi ro có thể xảy ra, bạn nên đầu tư gì năm 2019?

+ Đầu tư bất động sản. Những cơn sốt đất được dự báo sẽ đưa bức tranh đầu tư bất động sản trở lại với nhiều mảng màu, tương tự như năm 2019 với những diễn biến khó lường.

Đằng sau đó có thể là những khoản lợi nhuận kếch xù, nhưng nếu không tỉnh táo nhà đầu tư cũng có thể thua lỗ, khó thu hồi được vốn do giá đất sau những cơn sốt thoái trào thường rơi vào tình trạng mất thanh khoản.

+ Đầu tư chứng khoán. Số liệu lịch sử tại các thị trường khác cho thấy đầu tư cổ phiếu cũng là một trong những kênh đầu tư đem lại tỷ suất sinh lời cao. Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư rất phổ biến tại các nước phát triển, đang phát triển trong đó có Việt Nam.

+ Gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư khá an toàn và mức lãi suất đang được đẩy lên mức hấp dẫn. Tại Việt Nam, từ tháng 9/2018 biểu lãi suất liên tục được điều chỉnh tăng.

Nếu như cuối năm ngoái, mức tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng từ 6,7 – 7%, thì đến nay lãi suất có thể lên tới 8,5%, phổ biến từ 7,5 – gần 8%. Với mức lãi suất này, gửi tiết kiệm đã trở thành một trong những kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Mỗi năm trôi qua, chúng ta cùng nhìn lại thị trường các kênh đầu tư để có hướng lựa chọn kênh nào tốt hơn trong năm tới. Do đó mà việc tìm kiếm các kênh đầu tư luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của các nhà đầu tư.

Đầu tư gì năm 2019 và những lưu ý cần thiết

Khi đã biết được nên đầu tư gì năm 2019, các nhà đầu tư cần phải lập kế hoạch chi tiết cho việc đầu tư của mình. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn có hướng đi chính xác hơn.

Đầu tư phù hợp với túi tiền của mình. Không phải ai khi bắt tay vào kinh doanh cũng ‘rủng rỉnh” túi tiền. Do đó, căn cứ vào điều kiện của bản thân, bạn cần phải xem xét kỹ lĩnh vực mình nên đầu tư để không gặp phải những khó khăn không đáng có…

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh việc nên đầu tư gì 2019 để đạt lợi nhuận cao.