Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm tự túc’

Đảo Quan Lạn là một trong những danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng tại khu vực miền bắc, hàng năm khu du lịch này thu hút hàng triệu người tới đây tham quan, không khí trong lành, phong cảnh hữu tình, phù hợp với những người muốn hòa mình vào thiên nhiên.

Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

Với chuyến hành trình du lịch 2 ngày 1 đêm các bạn hãy tham khảo cách di chuyển tự túc, các món ăn và những nơi nhất định phải đến khi đi du lịch tại đảo Quan Lạn nhé.

1.Di chuyển

+ Cách phượt đảo Quan Lạn bằng xe máy: Từ Hà Nội tới Hạ Long bạn có thể di chuyển theo 2 lộ trình:

  • Hà Nội theo đường 5 tới ngã ba Sài Đồng các bạn đi Bắc Ninh, từ Bắc Ninh theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Tổng lộ trình khoảng 155km.
  • Sân bay Nội Bài – Bắc Ninh – Quốc lộ 18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long khoảng 160km. Sau đó đi tàu ra đảo.

+ Hoặc đi xe khách tới đảo Quan Lạn: Bắt xe khách ở bến xe Lương Yên, Mỹ Đình tới Cảng Cái Rồng. Có thể đi xe Kumho hoặc Hoàng Long…Các chuyến xe cách nhau khoảng 5-15 phút/ chuyến.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn tự túc và giá rẻ các bạn lưu ý: Dù đi bằng xe máy hay xe khách các bạn cũng phải nghỉ qua đêm ở Cảng Cái Rồng để đợi đi tàu vào sáng hôm sau.

  • Khách sạn Vân Đồn Bay Khu 9, thị trấn Cái Rồng: sđt: 033 991199
  • Nhà nghỉ Thái Hoàng – Cảng Cái Rồng: 033.3793383
  • Nhà nghỉ Việt Linh, số điện thoại: 033.793898

2.Địa điểm vui chơi tại Đảo Quan Lạn

Bãi tắm Quan Lạn

Các bãi tắm ở Quan Lạn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ và thanh bình

Là một trong những bãi tắm đẹp vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ với bãi cát trắng mịn, sóng to hấp dẫn nhiều khách du lịch ưa sự nhẹ nhàng, thanh bình tới vui chơi và cắm trại.

Đảo Ngọc Vừng

Vẻ đẹp thơ mộng của đảo Ngọc Vừng

Là điểm đến mới nổi với giới trẻ gần đây bởi vẻ đẹp hoang sơ không nhiễm chút bụi trần. Phía Đông đảo là một bãi cát trắng tinh khiết trải dài tới hàng cây số. Trên đảo có mỏm Mắt Rồng, từ đây có thể chiêm ngưỡng được cả vùng Cô Tô xinh đẹp.

Miếu thờ Trần Khánh Dư

Tương truyền miếu thờ được dựng lại trên nền phủ cũ của ông. Trong miếu có bức tượng Trần Khánh Dư từ thời Nguyễn cùng các hoành phi câu đối ca ngợi công đức.

Với 2 ngày 1 đêm thì những địa điểm nổi tiếng này chắc chắn sẽ giúp bạn có chuyến khám phá thú vị.

3.Đặc sản

Đến với Quan Lạn thì không thể bỏ qua những món ăn hải sản

Một số loại hải sản ở Quan Lạn nổi tiếng là sá sùng, tu hài, ngao, cù kì, bề bài… là những món đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để trải nghiệm bài viết trên tintucthoisu.org. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.