Kinh nghiệm du lịch Hồ Yên Trung điếm đến cuối tuần

Mời các bạn cùng tintucthoisu.org khám phá một trong những nơi các bạn có thể quẩy tung sau một tuần làm việc mệt mói căng thẳng, Hồ Yên Trung một trong những địa điểm thú vị cuối tuần.

Kinh nghiệm du lịch Hồ Yên Trung

Hồ Yên Trung chỉ cách quốc lộ tầm 1 km tuy nhiên không khí ở đây lại như một nơi hoàn toàn khác, dễ thở hơn, bình yên hơn, mát mẻ hơn và thoải mái hơn. Trên đường đi vào hồ Yên Trung bạn sẽ bắt gặp hàng thông hai bên đường, vừa tạo cảm giác mát mẻ, vừa gần gũi và thơ mộng. Chỉ cần mở cửa sổ và hít đầy lồng ngực không khí trong lành ở đây bạn cũng đủ thấy mình “lên tiên” rồi.

Ở Hồ Yên Trung hiện nay chưa có nhiều dịch vụ du lịch, cũng chưa có nhiều nhà nghỉ khách sạn. Đến đây, mục đích duy nhất của du khách có lẽ là ngắm hồ, dạo quanh hồ và tận hưởng cảm giác thanh bình mà ở chốn đô thị không bao giờ có được.

Hồ Yên Trung là hồ nước rộng nhất của tỉnh Quảng Ninh, lòng hồ rất rộng, nước chảy nhẹ, sóng lăn tăn. Bao quanh hồ là dải đồi chạy nhấp nhô cùng hàng thông lá kim rì rào trong gió. Nhiều người đã liên tưởng Hồ Yên Trung Uông Bí với Đà Lạt mộng mơ.

Đến Hồ Yên Trung Uông Bí bạn có thể thuê xe đạp rồi chậm rãi đạp xe dạo quanh hồ, cảm giác thật thư thả và dễ chịu. Bạn cũng có thể mang theo lều bạt, đồ ăn để cắm trại cuối tuần.

Ngoài đạp xe thì đến đây bạn cũng có thể thuê thuyền để du ngoạn trên hồ. Giá thuê thuyền cũng rất rẻ, chỉ có 30.000 đ/ giờ, tuy nhiên muốn thuê thì phải đặt cọc hoặc để lại chứng minh thư. Ngồi thuyền ngắm cảnh có lẽ là thú vui tao nhã bạn nên trải nghiệm khi đến hồ Yên Trung.

Giới thiệu về Hồ Yên Trung

Hồ nằm trọn trong một thung lũng đồi bao quanh. Phía trước hồ là dãy đồi núi cao có tên gọi là dông Con Xà (đồi rắn) chạy song song với dãy Yên Tử. Bờ phía nam là những đồi thấp hơn nên rất tiện lợi cho việc đi lại của du khách đến nghỉ tham quan phong cảnh của hồ.

Trên bốn phía bao quanh hồ là các rừng thông. Toàn bộ phong cảnh hồ nhìn trên cao ta sẽ thấy gần như là số 8 khổng lồ. Giữa hồ nổi lên hai hòn đảo có thông reo vi vút, nhân dân gọi là hòn Con Rùa. Trên đảo có mộ mẹ con của ông Bạch Thái Bưởi, chủ công ty than Bạch Thái Bưởi ở Uông Bí xưa kia. Từ đảo con rùa lớn nhìn về phía bờ nam ta thấy ba ngọn núi chầu vào Hòn Ngọc. Phía bên trái Hòn Ngọc là mắt rồng, bên phải là Hòn Nóc (Con Sóc), giữa hồ là hòn con Rùa chầu lên Hòn Ngọc.

Hồ Yên Trung dài khoảng 1,7km, chỗ rộng nhất khoảng 1,1km, diện tích hồ khoảng hơn 7ha. Mùa mưa, mực nước hồ cao nhất khoảng 13m, mùa khô khoảng 6m. Vào mùa hè và mùa thu, gió mùa đông nam thổi vào không lúc nào ngừng, không khí hồ Yên Trung thật mát mẻ, trong lành. Du khách đến đây đã ví hồ Yên Trung như một Đà Lạt thu nhỏ. Thành phố Uông Bí đã có kế hoạch kêu gọi đầu tư đưa hồ Yên Trung thành một điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn của thành phố Uông Bí.

Nếu các bạn đang có ý muốn thả mình vào thiên nhiên cuối tuần để tái tạo lại năng lượng thì nhất định không được bỏ qua hồ Yên Trung nhé.