Khám phá kinh nghiệm du lịch Gia Lai tự túc, bụi

Mời các bạn cùng với tintucthoisu.org khám phá những kinh nghiệm đi du lịch Bụi Gia Lai, Gia Lai thoạt nghe có vẻ hẻo lánh, tuy nhiên ở đây có rất nhiều thứ thú vị để khám phá, nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và tự do thì phải khám phá ngay vùng đất này nhé.

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai tự túc

Trước khi quyết định du lịch tại vùng đất này chúng ta cần tìm hiểu thật kĩ xem là chúng ta nên đi vào thời điểm nào?

Khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa đã đem đến cho Gia Lai bầu không khí có độ ẩm cao do có lượng mưa lớn. Khí hậu Gia Lai chia khá rõ ràng hai mùa mưa (từ khoảng tháng 5 đến tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4). Tuy nhiên do đặc thù địa hình cũng như các tuyến đường di chuyển chính là đường đồi núi nên việc lượng mưa lớn trong mùa mưa sẽ khiến cho việc đi lại vô cùng khó khăn cũng như nguy hiểm nên tốt nhất bạn chỉ nên đi trong khoảng thời gian mùa khô.

Những vật dụng gì cần mang khi đi du lịch Gia Lai?

  • Đến thăm cao nguyên, có một số lưu ý nhất định mà bạn cần lưu tâm chuẩn bị để có một chuyến đi suôn sẻ và an toàn:
  • Chỉ nên mặc quần áo gọn, nhẹ và đi giày thể thao để tiện nhất cho việc di chuyển.
  • Nếu đi vào mùa hè thì nên mặc quần áo dài tay, có mũ và găng tay để tránh nắng cũng như an toàn hơn khi di chuyển trong rừng. Ngoài ra lúc nào cũng cần có áo mưa phòng thân vừa để chống gió rét cũng như đề phòng những cơn mưa bất chợt thường xuyên xảy ra ở Tây Nguyên.
  • Do nhiệt độ lúc sáng sớm và ban đêm khá lạnh nên bạn nên mang theo áo khoác để giữ ấm cho bản thân (đặc biệt nhớ mang theo lều chắc chắn cùng chăn bông, màn nếu có ý định muốn cắm trại qua đêm).
  • Lúc nào cũng mang theo người đồ dùng cá nhân, kem chống nắng, kem chống muỗi, chống côn trùng để tiện sử dụng vì địa hình nơi đây chủ yếu là đồi núi.

Các bạn có thể du lịch tại đây bằng cách đi phượt bằng xe máy hoặc là xe du lịch, với xe du lịch thì mức giá nằm từ 200-300 một lượt điểm xuất phát tại Hồ Chí Minh.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch cực kì hấp dẫn với vùng đất Gia Lai.