Học về chứng khoán – mang cơ hội thu nhập hấp dẫn cho bạn

Lợi nhuận của chứng khoán đã tạo nên một sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với nhiều người. Tuy nhiên, đằng sau những “huyền thoại chứng khoán” đó là những câu chuyện về sự đầu tư, nghiên cứu một cách khoa học, tỉ mỉ của các cổ đông. Lời khuyên dành cho những ai muốn tiệm cận đến thành công từ kênh đầu tư màu mỡ này đó là phải học về chứng khoán.

Nên tìm hiểu học về chứng khoán ngay từ những ngày đầu

Trên thực tế, bất kể lĩnh vực nào, muốn thành công cũng đều cần phải học tập, nghiên cứu về chúng. Khi đã hiểu về lĩnh vực đó, bạn sẽ điều tiết được mọi khả năng của mình để vận hành theo quy trình của lĩnh vực đó. Đó chính là chìa khóa giúp bạn về đích nhanh nhất. Thị trường chứng khoán, nghe có vẻ như là một kênh đầu tư ảo nhưng lợi nhuận của nó lại không hề ảo. Và chính vì vậy, bất kể ai muốn thành công ở thị trường này càng nên phải học về chứng khoán ngay từ những ngày đầu làm quen. Trò chơi chứng khoán có thể sẽ kéo suốt cả cuộc đời bạn, và thực tế biến động của thị trường chứng khoán không quá nhiều theo thời gian. Bởi thế, những ai học chứng khoán ngay từ đầu sẽ nắm trong tay nhiều cơ hội thành công hơn.

Học về chứng khoán – mang cơ hội thu nhập hấp dẫn cho bạn

Mách bạn 9 cách học về chứng khoán cho người mới bắt đầu

Có 2 yếu tố quyết định thành công của nhà đầu tư chứng khoán đó là tìm một cổ phiếu có khả năng tăng giá và mua bán đúng thời điểm. Để có thể vận hành được “quy luật vàng” đó, chúng tôi mách bạn 9 cách học về chứng khoán sau đây.

1- Mở một tài khoản tại công ty chứng khoán để làm quen với thị trường chứng khoán và các quy định giao dịch.

2- Trau dồi kiến thức thông qua những cuốn sách nổi tiếng để trau dồi những kiến thức quý giá mà các nhà biên soạn đã tổng hợp

3- Đọc báo nhằm cập nhật kiến thức về chứng khoán

4-Tìm một mentor hướng dẫn học đầu tư chứng khoán. Có thể là bất cứ ai bạn quen biết, nhưng nên chọn người có đủ sai lầm, thất bại và thành công trên thị trường này.

5- Học đầu tư chứng khóan từ những người thành công để tạo cảm hứng, hình thành quan điểm và tạo niềm tin vào thị trường này.

6- Theo dõi thị trường qua các trang CafeF, VietStock hay StockBiz để có thông tin hữu ích và lời khuyên quý giá.

7- Các báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán là cách nhanh nhất để nắm thông tin một cổ phiếu.

8- Tham dự các hội thảo và các khóa học chất lượng vì hội thảo có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhận diện thị trường chung cũng như từng mã cổ phiếu.

9- Mua cổ phiếu đầu tiên dù là số lượng ít để có thể bắt tay vào giao dịch thực tiễn.

Đây là những cách bạn có thể tự học và tìm hiểu về chứng khoán. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký vào các khóa học online hoặc offline cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán. Hiện nay, có rất nhiều khóa học linh động, phù hợp với điều kiện của mỗi người.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Sở giao dịch chứng khoán là gì ? điều đầu tiên cần phải biết khi chơi chứng khoán

Danh sách mã chứng khoán mới cập nhật 2019