Tin tức Hoài Nhơn Bình Định hôm nay: Bức phá nền kinh tế mới và những khó khăn

Tin tức Hoài Nhơn Bình Định trong hôm nay là câu chuyện nói về huyện Hoài Nhơn với nền kinh tế trọng điểm từ biển. Nông nghiệp chủ yếu là trồng lúa và hoa màu, gần đây Hoài Nhơn phát triển thêm ngành nghề truyền thống như dệt thảm dừa và dệt chiếu, các sản phẩm thủ công từ dừa rất được du khách yêu thích. Số lượng tàu thuyền đánh bắt xa bờ của Hoài Nhơn đang lớn nhất tỉnh. 

Tin tức Hoài Nhơn Bình Định hôm nay

Tin tức Hoài Nhơn Bình Định hôm nay

UBND tỉnh Bình Định đã trình bày lên các bộ, ngành về việc thành lập thị xã Hoài Nhơn. Dự kiến, tại thị xã Hoài Nhơn sẽ chính thức được thành lập vào đầu năm 2020. Thị xã Hoài Nhơn được hình thành trên toàn bộ diện tích tự nhiên hiện nay khoảng 420,84 km2; dân số hơn 212.000 người; có 11 phường được thành lập gồm: Tam Quan, Bồng Sơn, Tam Quan Nam, Tam Quan Bắc, Hoài Thanh và Hoài Hảo, Hoài Tân đến Hoài Hương, Hoài Đức và Hoài Xuân.

Hoài Nhơn đặt ra nhiệm vụ tiếp tục trong công cuộc phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng bền vững là đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới. Với công tác quy hoạch và xây dựng kết cấu hạ tầng, đầu tư phát triển, khai thác thế mạnh kinh tế biển.

Hoài Nhơn Bình Định liên quan đến những khó khăn tiềm ẩn, phức tạp

Trong quá trình hình thành và phát triển nền kinh tế nông thôn mới. Hoài Nhơn còn gặp nhiều  khó khăn như tốc độ tăng trưởng còn thấp, việc triển khai các dự án còn chậm, việc quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản còn nhiều thiếu sót. Đời sống của một số phận nhân dân tại tỉn nhất là vùng miền núi, dân tộc còn gặp khó khăn và tình hình an ninh trật tự tại vùng nông thôn và  một số nơi vẫn chưa ổn định.

Dịch bệnh ở Hoài Nhơn hiện nay

Sau đợt khủng hoảng lớn dịch tả heo Châu Phi, tin tức Bình Định cho biết tình hình dịch bệnh nói chung hiện vẫn đang trong diễn biến khá phức tạp, nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm như: Cúm gia cầm, lở mồm long móng gia súc , ở đỉnh điểm là dịch corona bùng phát.

Địa bàn đã phát hiện khi mỗi có hàng chục chuyến xe vận chuyển gia súc, gia cầm từ các địa phương khác trong cả nước đi qua tại địa bàn huyện. Ngay sau khi các cấp, cãc ngành từ trung ương đến tỉnh có các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tại huyện Hoài Nhơn cho biết là: Hiện tại trung tâm đã nhập thêm 50 tấn vôi bột và đang khẩn trương cung cấp đầy đủ các thiết bị cho công tác thải độc khử trùng môi trường, phòng chống bệnh dịch. Tính đến nay, tình hình này khá lạc quan và giá heo đang ở mức ổn định.

Giải cứu dưa hấu cho người dân

Do ảnh hưởng của bệnh viêm đường hô hấp cấp với chủng mới virus mớ gây ra việc vận chuyển dưa hấu sang thị trường Trung Quốc tiêu thụ tạm thời bị tắc nghẽn, khiến giá dưa nội địa dưa hấu giảm mạnh. Nhiều nông dân trồng dưa ở tỉnh Bình Định lâm vào cảnh hụt trước thiếu sau, khó khăn tìm đầu ra ổn định.

Gải cứu dưa hấu ở Hoài Nhơn

Gải cứu dưa hấu ở Hoài Nhơn

Với tinh thần giúp đỡ cho người dân ở đây với khẩu hiệu ” tương thân tương ái”. Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã kêu gọi các cơ sở đoàn hỗ trợ được tiêu thụ dưa hấu cho nông dân. Các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã đăng ký mua tấn dưa hấu của nông dân với giá từ 4.000 – 5K/1kg.

Các bạn có thể cập nhật thêm tin tức Hoài Nhơn Bình Định tại: https://tintucthoisu.org