Hậu quả của việc ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến con người

Ô nhiễm không khí đều bắt nguồn chủ yếu từ chính những hậu quả mà còn người đã gây ra. Cho đến thời điểm hiện tại, vấn đề ô nhiễm không khí vẫn chưa được giải quyết triệt để, chỉ là những lời cảnh báo và răn đe cho con người.

Mời bạn xem thêm:

Sương mù ẩn nấp sau phía sau sự ô nhiễm không khí ở Sài Gòn

Các hậu quả của ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

Làm thế nào để con người có ý thức hơn trong việc vấn đề bảo vệ ô nhiễm không khí? Đó vẫn là một câu hỏi rất khó khăn để con người có thể trả lời chính xác tuyệt đối được.

Chúng ta cùng theo dõi xem, vấn đề ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến con người, gây ra những hậu quả gì?

Ô nhiễm không khí là gì?

Ô nhiễm không khí là sự thay đổi rất lớn trong các thành phần của không khí, chủ yếu do khói, bụi, hơi hoặc các khí lạ được đưa vào không khí, có sự tỏa mùi, hậu quả làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho sinh vật khác như động vật và cây lương thực, và có thể làm hỏng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng. Hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên có thể gây ra ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí có thể khiến hơn 3 triệu người chết sớm mỗi năm, nó chủ yếu đe dọa dân cư sinh sống ở các thành phố lớn, tại các nước có nền kinh tế đã và đang phát triển.Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến con người

Hậu quả của việc ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến con người

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nếu như con người không biết tìm cách tự vệ và phòng tránh. Một số hậu quả của vấn đề ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người, mà chúng ta phải liệt kê đến.

  • Một số bệnh nguy hiểm do ô nhiễm không khí gây ra, bao gồm: Tăng nguy cơ gây bệnh viêm phổi rất cao, nhiễm trùng hô hấp, bệnh tim, COPD, đột quỵ và ung thư phổi.
  • Các ảnh hưởng sức khoẻ khác do ô nhiễm không khí có thể, gây ra một số triệu chứng như: Khó khăn trong việc thở, khò khè, ho, hen suyễn và tình trạng trầm trọng của hô hấp và tim mạch.
  • Tỉ lệ tử vong cao do ô nhiễm không khí rất cao, tỉ lệ tử vong cao nhất chính là trẻ em.

Chỉ đánh giá sơ qua, mà chúng ta có thể thấy tác hại ô nhiễm không khí gây ra và ảnh hưởng đến sức khỏe con người rất cao. Chúng ta không nên quá chủ quan, nếu không biết cách tự phòng tránh. Thì khả năng bệnh tật từ ô nhiễm không khí sẽ ngày một gia tăng.Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến con ngườiChúng ta có thể tóm gọn lại, những bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gồm có: Bệnh tim mạch, bệnh phổi và Ung thư. Đây là ba căn bệnh quái ác nhất do ô nhiễm không khí gây ra, căn bệnh sẽ chuyển biến và lây lan rất nhanh, nếu không được chữa trị kịp thời, mức cao nhất là tử vong.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng con người chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ nguồn không khí được trong lành và sạch mát. Nhà nước cần nâng cao giải pháp tích cực để người dân có biện pháp phòng ngừa kịp thời.