Giúp bạn giải đáp: Bệnh tiểu đường như thế nào?

Bệnh tiểu đường như thế nào là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất đối với những người có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường như thế nào tức là các triệu chứng, các biểu hiện của người bị bệnh tiểu đường.

Để biết được bản thân có thực sự đang mắc căn bệnh đái tháo đường hay không, trước khi có kết quả kiểm tra cuối cùng từ phía bệnh viện. Họ thường căn cứ vào các triệu chứng thường gặp ở người bị đái tháo đường. Vậy các triệu chứng đó là gì?

+ Liên tục khát nước.

+ Đi tiểu nhiều lần trong ngày.

+ Sụt cân bất thường.

+ Đói và mệt mỏi.

+ Dễ bị nhiễm trùng và nhiễm nấm.

+ Thị lực yếu đi…

Bệnh tiểu đường như thế nào và nguyên nhân xuất hiện bệnh tiểu đường.

Để biết được nguyên nhân nào gây ra bệnh tiểu đường, trước hết chúng ta cần tìm hiểu bệnh tiểu đường như thế nào? Khi lượng đường của bạn cao hơn so với mức bình thường do cơ thể thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Đó gọi là bệnh tiểu đường. Vậy bệnh tiểu đường có là do đâu?

+ insulin. Cơ thể thiếu insulin hoặc insulin không chuyển hóa được đường, gây tích tụ trong máu dẫn đến đái tháo đường.

+ Có thể do di truyền. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu bố mẹ có người bị bệnh tiểu đường, khả năng người con của họ cũng dễ bị hơn.

+ Lượng đường sử dụng hàng ngày quá nhiều. Không khó để có thể tìm một người nghiền đồ ngọt, từ trái cây cho đến bánh kẹo, nước ngọt… Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đái tháo đường.

+ Ăn nhiều chất béo, thịt đỏ và hàm lượng bột đường cao cũng có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường…

Giúp bạn giải đáp: Bệnh tiểu đường như thế nào?
Giúp bạn giải đáp: Bệnh tiểu đường như thế nào?

Cách phòng ngừa bệnh tiểu đường như thế nào?

Bệnh tiểu đường có phòng ngừa được không? Câu trả lời là có. Vậy cụ thể cách phòng ngừa bệnh tiểu đường như thế nào?

+ Bạn cần phải thực hiện chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, khoa học. Nên ăn nhiều rau xanh để cung cấp chất xơ, bổ dung các loại hạt. Hạn chế tối đa việc sử dụng thường xuyên các chất béo, trái cây, hoa quả và cả nước ngọt…

+ Tập thể dục thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Mỗi ngày nên dành ra ít nhất 30 phút cho việc tập thể dục, đi bộ. Tập thể dục không chỉ giúp bạn mạnh khỏe hơn, cơ thể dẻo dai, chắc chắn hơn mà còn giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường.

+ Theo dõi đường huyết thường xuyên. Nên đến bệnh viện để kiểm tra đường huyết trong cơ thể. Việc kiểm tra giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh, từ đó có phương án điều trị phù hợp

Trên đây là bài viết Bệnh tiểu đường như thế nào?. Nếu thấy thông tin này hữu ích hay chia sẻ đến nhiều người nữa nhé.

Lưu ý dành cho người bị bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp