Giá xupap xe máy honda và cách sủ dụng, cách chỉnh xupap

Một số lưu ý khi chỉnh cò và xupap

– Ở điểm T thường có 2 vị trí điểm đó là cuối kỳ xả và cuối kỳ nén, thực hiện chỉnh khe hở xupap chính xác nhất là ở vị trí cuối kỳ nén.
– Khi chỉnh khe hở xupap, thì phải dùng tay để siết ốc cò vào sát đuôi xupap, nếu bạn sử ụng cờ lê, thì xupap sẽ bị cò đội vì thế buồng đốt sẽ bị mất hơi (hở), nghiêm trọng hơn là xupap đội quá cao, dẫn tới bị đụng với đầu piston khiến xupap bị bẻ cong.

Mong rằng với một số chia sẻ trên đã có thể giải đáp cho bạn đầy đủ về những thắc mắc xung quanh việc điều chỉnh cò xupap. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số nội dung sau:

Cách chỉnh cò xe máy

Để điều chỉnh được cò cần phải mở được tổng cộng 4 con ốc trên đầu bò, bao gồm: 2 ốc trên vô lăng, 1 ốc bên hông và 1 ốc ở trên, trong đó có 1 con ốc sát bình xăng sẽ khá khó khăn để mở.

Cách chỉnh cò xupap

Sử dụng tube 17 để chọt vào (lỗ số 2) sau đó thì các bạn xoay cho vôlang tới điểm T (tương ứng trên bloc máy có 1 vạch nhỏ), lưu là là vạch chữ T và vạch trên bloc máy khớp nhau. (theo dõi vạch T trên lỗ số 1).

Khi đó 2 cò đang nằm ở vị trí cao nhất, không bị xupap đội ngược nên sẽ có độ hở nhất định.

Cách chỉnh cò xupap

Khi sửa xe ngoài tiệm, bạn có thể quan sát thấy bác thợ thường dùng tay giựt lên giựt xuống mục đích là để kiểm tra xe có bị hở hay không.

Khi lắc cò các bạn chú ý: cầm vào thân của cây cò mổ, có thể lắc ngang, và điều chỉnh khoảng hở cho tới khi cò gần như không lắc được. Một số mẫu xe đời mới thì cò không lắc ngang được.

Kinh nghiệm của thợ sửa chữa lâu năm là: khi nào tay không cảm nhận được cò lắc dọc nữa, nhưng tai vẫn còn nghe được tiếng lách cách va chạm, thì khoảng hở lúc này sẽ dao động từ 0.09-0.15mm, tuy nhiên, để chính xác nhất, thì các bạn vẫn nên sử dụng căn lá để canh khe hở.

Sử dụng chòng 10 mở con tán ốc siết cò ra, sau đó dùng tay vặn con ốc cò xuống cho vừa khít với xupap, không nên vặn chặt quá sẽ khiến có đè ngược xuống xupap, làm hở xupap dẫn tới việc bị mất hơi, và không thể nổ máy.

Tiếp theo dùng kìm, giữ chặt ốc cò và siết chặt con tán khóa còn lại, làm tương tự đối với bên kia.