facebook bị hack gửi tin nhắn thì phải làm sao

Chắc hẳn ai từng sử dụng facebook cũng ít nhiều gặp phải trường hợp facebook của mình tự động gửi tin nhắn đến hàng loạt bàn bè mất kiểm soát. Vậy nếu lỡ một ngày nào đó bạn gặp phải tình trạng này thì phải làm gì? Cùng xem qua các biện pháp khắc phục khi facebook bị hack tự gửi tin nhắn dưới đây nhé.

Facebook bị hack gửi tin nhắn thì phải làm sao?

Việc phát tán Virus qua Facebook là cách mà tội phạm, những kẻ xấu hiện nay thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dùng, chỉ cần bất cẩn click vào một đường link lạ được chia sẻ, tài khoản của bạn có nguy cơ bị đánh cắp bất cứ lúc nào, chính vì thế mà số lượng tài khoản Facebook bị virus ngày càng nhiều.

Facebook hiện nay khá phổ biến khi mà hàng ngày có một lượng lớn người dùng truy cập, vì thế đây có thể chính là nơi phát tán virus nhanh nhất. Virus Facebook đã xuất hiện được một khoảng thời gian và rất đa dạng, hầu hết là tag hình ảnh mời mọc , mời xem những đoan clip, video kích thích( thực chất đó là liên kết chứa mã độc ) ..v.v.!

Dấu Hiệu Về Phần Mềm Độc Hại

Phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính, thiết bị di động cũng như trình duyệt web của bạn. Và sau đây là một số dấu hiệu cho thấy Facebook của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại

+ Trên Facebook

– Tài khoản của bạn tự động đăng, spam hoặc gửi tin nhắn không mong muốn.
– Vị trí đăng nhập lạ hoặc đáng ngờ xuất hiện trong lịch sử tài khoản của bạn.
– Bạn nhìn thấy tin nhắn hoặc bài viết trong nhật ký hoạt động mà bạn không nhớ là đã gửi.

+ Trên máy tính hoặc thiết bị di động

– Các ứng dụng chạy chậm hơn hoặc tác vụ cần nhiều thời gian hoàn tất hơn bình thường.
– Bạn nhận thấy có ứng dụng mới được cài đặt mà bạn không nhớ là ai đã cài đặt.
– Bạn nhận thấy có cửa sổ lạ bật lên hoặc các quảng cáo khác mà không mở trình duyệt web.

+ Trên trình duyệt web

– Bạn nhận thấy có cửa sổ lạ bật lên hoặc các quảng cáo khác mà bạn không nhớ là đã nhìn thấy trước kia.
– Công cụ tìm kiếm hoặc trang chủ của bạn đã thay đổi

Facebook bị hack và đổi tên nên làm gì?

Cách Phòng Tránh, Diệt Virus Facebook

Nguyên tắc mỗi khi chúng ta xem 1 clip chia sẻ trên Facebook là không cần phải cài đặt thêm add-ons hoặc plugin nào cả. Hầu hết là do virus Facebook gửi tin nhắn trong danh sách bạn bè, hoặc tự post và tự tag người dùng vào, mời xem một video. Khi đó nếu click vào video sẽ dẫn sang một trang giả mạo, và khuyến khích bạn cài thêm plugin, add-ons để xem video. Những bạn nhẹ dạ hoặc tò mò về video thì vô tình đã cài virus phát tán theo cấp số nhân cho người dùng thuộc danh sách bạn bè của bạn. Virus Facebook này sẽ điều hành Facebook của bạn rồi đem trục lợi, và có thể virus facebook này thu nhập thông tin về email, điện thoại, thậm chí còn mở cửa cho các virus mạnh hơn hack vào những tải khoản khác của bạn…

3. Facebook Bị Virus, Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Phục hồi lại tài khoản của bạn

Nếu bạn không thể đăng nhập vào Facebook được, bạn thử làm theo hướng dẫn từ Trung tâm trợ giúp của Facebook bằng cách truy cập vào đường dẫn https://www.facebook.com/hacked và làm theo hướng dẫn.

facebook bi virus cach xu ly nhu the nao

Quét virus máy tính

Vấn đề Facebook của bạn nó có thể đến từ một số loại phần mềm độc hại, có thể là một keylogger, một Trojan, hoặc một số loại virus khác. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng máy tính của bạn an toàn và không có virus. Bạn đọc nên sử dụng và quét virus thiết bị của mình thường xuyên hơn bằng các ứng dụng như Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure. Đây là bốn ứng dụng mà Facebook khuyên dùng.

Xem thêm : Cách lấy lại facebook khi bị hack