Xem ngay dự báo thời tiết Bắc Kạn hôm nay để lên kế hoạch du lịch miền Bắc

Cập nhật thông tin dự báo thời tiết Bắc Kạn hôm nay mới nhất theo đài khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Kạn ngày nắng không mưa nhiệt độ thấp sẽ rất lạnh về đêm.

Dự báo thời tiết Bắc Kạn 10 ngày tới có thích hợp để đi du lịch không ?

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ của nước ta, nằm cách thủ đô Hà Nội 160km. Do là một tỉnh nằm ở địa hình khá cao, chủ yếu là địa hình núi hiểm trở nên thời tiết tại Bắc Kạn cũng khá lạnh kể cả dù ban ngày hay ban đêm.

dự báo thời tiết Bắc Kạn hôm nay

Theo như đài khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết Bắc Kạn hôm nay ngày nắng dịu, có mưa nhiều, nhiệt độ trung bình cao nhất vào khoảng 20 độ C và thấp nhất là 16 độ C. Do địa hình chủ yếu là núi nằm trên cao nên Bắc Kạn có độ ẩm tương đối là cao trung bình trên 90% vì thế lượng mưa tại đây cũng có phần cao hơn rất nhiều so với những khu vực ở đồng bằng. Trong vòng 10 ngày tới thời tiết tại Bắc Kạn dự đoán sẽ có một lượng mưa khá lớn, có thể có giông bão. Trong cơn mưa có xuất hiện gió giật và lốc xoáy, gió giật cấp 3 cấp 4 nên sẽ khá nguy hiểm. Gió Đông Đông Bắc chủ yếu thổi từ hướng Đông Bắc lên đỉnh với vận tốc trung bình từ 9 đến 10km/h nên sẽ gây ra nhiều hiện tượng gió giật mạnh. Chính vì thế mọi người hãy hạn chế ra ngoài vào ban ngày để không gặp nguy hiểm nhé.

Về đêm dự báo trong 10 ngày tới thời tiết tại Bắc Kạn sẽ có nhiều mây, độ ẩm tăng cao trên 95%, gió trong cơn mưa giật cấp 3 cấp 4 khá mạnh, sườn núi phía Đông dự sẽ có mưa đá xuất hiện về đêm nên mọi người cẩn thận. Nhiệt độ xuống thấp trung bình dưới 16 đọ C chính vì thế về đêm Bắc Kạn sẽ rất lạnh, nên mọi người tốt nhất là hạn chế đi ra ngoài vào ban đêm nhất là đối với những ai đang sống tại sườn núi phía Đông tại đây đê an toàn nhé.

Theo tình hình thời tiết được dự đoán trong 10 ngày tới như trên thì chúng tôi khuyên bạn đây không phải là thời điểm thích hợp để đi du lịch tại đây vì ngày cũng như đêm không có gì là an toàn cho bạn.

Bản tin thời tiết chợ Đồn Bắc Kạn mới nhất

Chợ Đồn nằm cách thành phố Bắc Kạn 45 km về hướng Tây theo đường tỉnh lộ 257 chính vì thế cũng chịu ảnh hưởng từ thời tiết Bắc Kạn là khá nhiều. Do chợ Đồn cũng nằm trên địa hình cao nên thời tiết tại đây cũng không khác gì so với Bắc Kạn là mấy. Theo dự báo ngày hôm nay thời tiết tại Chợ Đồn có nhiệt độ trung bình 23 độ C vào ban ngày, độ ẩm tronng không khí tường đối cao dự đoán trung bình từ 81 – 90%, lượng mưa 0.6 mm. Do nằm ở địa hình cao nên độ ẩm cũng cao từ đó kéo theo lượng mưa cũng tăng lên vì thế mà chợ Đồn thường có mưa vào ban ngày, mưa lớn và vừa trong mưa có thể có gió giật nhưng không kèm theo lốc xoáy. Về đêm tại Chợ Đồn độ ẩm tăng cao đáng kế nhiệt đọ lại giảm xuống khá thấp trung bình dưới 18 độ C nên thời tiết sẽ khá lạnh về đêm, ban đêm cũng sẽ có thể có mưa tại một số khu vực. Vì thế nên hạn chế ra ngoài vào ban đêm nhé.

dự báo thời tiết Bắc Kạn hôm nay - ảnh 1

Dự báo thời tiết Bắc Kạn có thích hợp để đi du lịch mùa dịch không ?

Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona đang tiếp tục bùng nổ tại Việt Nam. Nếu tính đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng số ca dương tính lên đến con số 61 ca. Trong đó đã có 16 ca được chữa khỏi bệnh hoàn toàn và chưa ghi nhận ca tử vong nào.

4 ca nhiễm mới được xác định tối qua là:

  • 1 nữ giới 26 tuổi, trú quán quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020 (Bệnh nhân 58).
  • 1 nữ giới, 30 tuổi, trú quán quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020 (Bệnh nhân 59).
  • 1 nam giới, 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020 (Bệnh nhân 60).
  • 1 nam giới 42 tuổi, trú quán huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ826 (Bệnh nhân 61)

Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (08); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (14); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09); Ninh Thuận (01).

dự báo thời tiết Bắc Kạn hôm nay - ảnh 3

Như vậy có thể thấy tại Bắc Kạn chưa hề xuất hiện một trường hợp nào dương tính với loại virus này. Thế nhưng trong mùa dịch chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế việc đi ra ngoài nhất là những nơi đông đúc và có thời tiết lạnh. Mà Bắc Kạn nằm ở khu vực có địa hình cao nên thời tiết sẽ rất thuận cho cho loại virus này phát triển. Chính vì thế đê an toàn cho bản thân hãy hạn chế việc đi du lịch dù bất cứ nơi nào trong mùa dịch này.

Trên đây là thông tin dự báo thời tiết Bắc Kạn hôm nay mới nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được tình hình Bắc Kạn hiện nay cũng như việc hạn chế đi lại trong mùa dịch bệnh. Hãy bảo vệ bản thân mình nhé. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

>>> Xem thêm: dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay