Dự báo giá cà phê tại Lào xếp hạng cao hơn Việt Nam

Sau 3 ngày liên tục tăng thì hôm nay giá cà phê cũng đã quay đầu giảm kết thúc chuỗi ngày tích cực. Nhiều chuyên gia cho rằng, giá cà phê tại Lào xếp hạng cao hơn Việt Nam trong bối cảnh nước này đặt quyết tâm vươn lên trở thành thủ phủ số 1 cà phê tại khu vực Đông Nam Á và nhất nhì thế giới trong tương lai.

So sánh giá cà phê của Lào và Việt Nam

Giá cà phê Đắk Lăk đang có xu hương giảm nhẹ khi nhiều khu vực trên địa bàn của tỉnh chỉ có giá 31.500đ/kg giảm 100đ so với ngày hôm qua.

TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi
FOB (HCM) 1.316 Trừ lùi: -45
Giá cà phêĐắk Lăk 31.500 -100
Lâm Đồng 30.900 -100
Gia Lai 31.600 -100
Đắk Nông 31.400 -100
Hồ tiêu 44.000 0
Tỷ giá USD/VND 23.330 -15
Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn

Bảng giá cà phê hôm nay tại các tỉnh thành tây nguyên

Sau 3 ngày liên tục tăng thì hôm nay giá cà phê cũng đã quay đầu giảm kết thúc chuỗi ngày tích cực. Nhiều chuyên gia cho rằng, giá cà phê tại Lào xếp hạng cao hơn Việt Nam trong bối cảnh nước này đặt quyết tâm vươn lên trở thành thủ phủ số 1 cà phê tại khu vực Đông Nam Á và nhất nhì thế giới trong tương lai.

Với lợi thế từ thổ nhưỡng cùng địa hình phù hợp để phát triển cây cà phê đã hối thúc chính phủ Lào bắt đầu có những kế hoạch lâu dài và bền vững nhằm mở rộng diện tích trồng cây cà phê để tạo thêm công ăn việc làm cho người dân dựa theo các mô hình mà Việt Nam đang thực hiện.

Hiện tại Lào và Việt Nam đang là hai quốc gia nhận được nhiều nguồn vốn ODA từ nước ngoài đầu tư nhất hiện nay trong khi các quốc gia này có nguồn lực và nhân công rẻ để xây dựng các nhà máy chế biến hạt cà phê sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Xuất khẩu cà phê trong tháng 4 nước ta ước tính chỉ đạt được 141 nghìn tấn mang về 236 triệu USD so với cùng kỳ thời gian này năm 2018, theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản.

Theo tintucthoisu.org tổng hợp

Đọc nhanh các tin liên quan cà phê, tại đây: