Đam mỹ ngược luyến tàn tâm là gì

3029

Trái với thể loại đam mỹ sủng, đam mỹ ngược luyến tàn tâm thường kể về những câu chuyện tình đầy bi ai của hai nhân vật chính. Ở đây những câu chuyện tình yêu man mác buồn thường dễ đi vào lòng độc giả và để lại thương để lại nhớ sâu sắc. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn thể loại truyện này qua những thông tin cơ bản dưới đây.

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam, thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Tương tự như yaoi và shōnen-ai, thể loại này đa phần hướng tới độc giả nữ.  Theo những người theo đuổi dòng tiểu thuyết này thì “đam” có nghĩa là đam mê, “mỹ” có nghĩa là đẹp, và “Đam mỹ” nghĩa là Đam mê cái đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng với sự xuất hiện và bùng nổ của văn học mạng nói chung, tiểu thuyết đam mỹ được đăng vô số kể trên mạng Internet ở Trung Quốc, trong đó có tới hàng nghìn tác phẩm được dịch sang tiếng Việt bao gồm nhiều thể loại con khác nhau như cổ trang, hiện đại, tương lai, đặc biệt là đam mỹ ngược luyến tàn tâm… Hầu hết độc giả của dòng tiểu thuyết này là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ, ngoài ra còn có một số ít nam thanh niên, họ được gọi với cái tên là hủ nữ và hủ nam.

 Các nhân vật trong đam mỹ ngược luyến tàn tâm 

Trong đam mỹ ngược luyến tàn tâm các nhân vật chính thường là nam và cốt truyện được viết dựa trên mạch tâm lý và diễn biến tình cảm của các nhân vật chính. Thông thường các nhân vật chính thường chia làm hai thể loại là công và thụ. Công là những nhân vật với bề ngoài và nội tâm mạnh mẽ, thường chủ động, đặc biệt là ở trên. Thụ thường là những người yếu đuối và mềm mỏng hơn, thụ động, tương tự như vai trò người vợ trong gia đình.

 Chi tiết hơn về đam mỹ ngược luyến tàn tâm

Đam mỹ ngược luyến tàn tâm ở đây hiểu cắt nghĩa sẽ là ngược là những bi ai bi thảm đầy ải, dày vò hai nhân vật chính. Luyến là ái tình, tình yêu của hai người, tàn là tàn nhẫn, là tro tàn và tâm ở đây có thể hiểu như tâm hồn, trái tim. Ngược luyến tàn tâm thực sự là thể loại buồn, thường có những cái kết không có hậu không chỉ đày ải, dằn vặt, dày vò tình yêu giữa hai nhân vật chính mà còn gây thổn thức trái tim của những độc giả theo dõi câu truyện.

Thể loại này đọc sẽ tốn rất nhiều nước mắt. Hai nhân vật chính đau khổ lăn lộn mới đến được với nhau, hoặc thậm chí không thể tới với nhau.

Vd: Biên Nhược Thủy. Bất Phối Đích Luyến Nhân.

 


Bạn đang đọc bài viết Đam mỹ ngược luyến tàn tâm là gì tại chuyên mục Lối Sống, Truyện đam mỹ, trên website Tin tức thời sự.

  • Đam mỹ ôn nhu thụ là gì?
  • Đam mỹ oneshot là gì?
  • Đam mỹ cha nuôi- thể loại văn học hot nhất hiện nay
  • Xem Tử vi phong thủy của tuổi Tân Mùi 1991 năm 2019
  • Xem Tử vi phong thủy của tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2019
  • Đam mỹ mỹ công là thể loại tiểu thuyết như thế nào?
  • Đam mỹ mang thai là gì? Nét nổi bật về đam mỹ
  • Đam mỹ luyến hồng – sức hút từ những dòng đầu tiên
  • Xem Tử vi phong thủy của tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2019
  • Đam mỹ Nhật Bản là gì? Phát triển ở đâu dành cho đối tượng như thế nào?