Cổ phiếu Vietjet Air mới nhất sau 3 tháng tăng 17%

Việc công ty cổ phần hàng không Vietjet muốn mua lại cổ phiếu có mục đích là giảm số lượng cổ phiếu đang có mặt trên thị trường cù với đó là hỗ trợ các giao dịch và đồng thời giúp tăng giá trị cho cổ đông.

Cổ phiếu Vietjet air mới nhất

Hội đồng quản trị của công ty cổ phần hàng không Vietjet (Mã cổ phiếu VJC) vừa rồi đã thông qua nghị quyết phê duyệt việc mua lại 25 triệu cổ phiếu, tính tương đương với 4,61% vốn điều lệ của doanh nghiệp này để làm cổ phiếu quỹ. Dự kiến, giao dịch này sẽ được thực hiện qua sàn chứng khoán bằng phương pháp khớp lệnh hoặc là thỏa thuận sau khi đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đồng ý. 

Được biết, số tiền vốn để Vietjet Air sử dụng để mua lại cổ phiếu quỹ đến từ thặng dư vốn cổ phần cùng với lợi nhuận sau thuế nhưng chưa được phân phối tại báo cáo tài chính kiểm toán ở thời điểm mới đây nhất.

Hãng hàng không Vietjet cho hay, các chuyên gia cùng với các tổ chức tư vấn quốc tế đã nhận định rằng giá cổ phiếu Vietjet Air mới nhất hiện đang ở mức thấp hơn so với giá trị thực tế, cùng với đó mức giá này cũng không phản ánh đúng về giá trị cũng như tiềm năng phát triển của công ty. 

Chính bởi vậy nên việc mua lại cổ phiếu Vietjet Air mới nhất đã giúp giảm số lượng cổ phiếu VJC đang được lưu hành trên thị trường, đồng thời góp phần hỗ trợ giao dịch và làm tăng giá trị cho các cổ đông.

Ở trên thị trường chứng khoán Việt nam, trong 3 tháng gần đây, giá cổ phiếu Vietjet Air mới nhất đang có xu hướng tăng lên một cách rõ rệt. Ở cuối phiên gia dịch gần đây, giá cổ phiếu Vietjet tăng 17%, đạt mức 128.000 VNĐ/cổ phiếu. 

Kết quả kinh doanh của công ty cổ phần hàng không Vietjet, doanh thu đạt được là 13.636 tỷ VNĐ, Lợi nhuận trước thuế 1.647 tỷ VNĐ. 

Cập nhật mới nhất, Vietjet đã mua vào gần 1,74 triệu của Công ty cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SAGS) với giá gần 142 tỷ VNĐ. Vietjet trở thành một cổ đông lớn của SAGS với 3,07 triệu cp, tương đương với tỷ lệ 9,13%. 
Nguồn: vietnambiz.vn