Có gì trong cuốn sách báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett

Những ai đã tham gia vào lĩnh vực tài chính, về chứng khoán, và các môn học liên quan đến vấn đề kinh tế cho rằng không có gì thú vị. Vì nó quá khô khan đến nỗi khó tiếp cận. Những người trong cuộc với suy nghĩ của một chuyên gia như Marry Bufett và đã viết nên một cuốn sách nhằm hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính thật đơn giản, và khiến nó trở nên thu hút với những trích dẫn vô cùng sâu sắc. Ngay bây giờ hoặc không giờ, con đường đến thành công rất gần. Nhanh tay khám phá quyển sách hay nhất mọi thời đại “báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett”

Bài học đắt giá trong báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett

Những ai đã từng quan tâm và từng đọc về Warren Bufett chắc cũng rất rõ sự thành công của nhà đầu tư vĩ đại bậc nhất trên thế giới này. Khả năng đầu tư đỉnh cao chứa nhiều triết lý độc đáo. Với tính cách không ít lần tốn giấy mực của nhiều báo chí trên toàn thế giới, và lối sống vô cùng giản dị.

Triết lý đầu tư của Bufett hay ho hơn nhiều so với lý thuyết dài ngoằng trong nền kinh tế hiện đại . Các kiến thức đa dạng như đầu tư phải cần tập trung vào một danh mục . Phải định hướng được rằng là kinh doanh ngắn hạn hay dài hạn. Đặc biệt quan tâm đến tỉ lệ khoản lỗ của một khoản đầu tư.

Chẳng ai làm giàu bằng việc đi theo vết cũ của người đã thành công trước đó. Bậc thầy đầu tư khuyên chúng ta rằng đầu tư cần phải nắm được bản chất của việc kinh doanh, lắng nghe lời khuyên, học hỏi là hãy làm mọi thứ theo cách riêng của mình.

Ý nghĩa của những con số

Trong chỉ số tài chính các phương pháp kế toán khác nhau cũng có thể bóp méo sự so sánh giữa các doanh nghiệp với nhau, thậm chí là ngay trong một doanh nghiệp.

Qúa khó để nhận định được một chỉ số là tốt hay xấu. Một chỉ số tiền mặt cao trong quá khứ đối với doanh nghiệp tăng trưởng có thể là một dấu hiệu tốt, nhưng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp  đã chuyển qua giai đoạn tăng trưởng và nên được định giá thấp xuống.

Một doanh nghiệp có thể có những chỉ số tốt và cả những chỉ số xấu, quá khó mà để nói đó là một công ty mạnh hay yếu. Nói tóm phân tích chỉ số một cách máy móc thì rất nguy hiểm. Thay vào đó dưới góc nhìn của warren buffett sử dụng chỉ số phân tích tài chính một cách thông minh sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích.

Lợi thế cạnh tranh bền vững

Một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh tốt, sẽ đảm bảo sự phát triển ổn định, và tránh sự đe dọa của các đối thủ. Trong báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett với mục tiêu nắm giữ dài hạn, thì lợi thế cạnh tranh bền vững. Có thể nhận ra 1 phần nào đó doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững thông qua các chỉ số ROE, biên lợi nhuận gộp, dòng tiền nhàn rỗi, nợ… Quyển sách sẽ giúp những nhà đâu tư có cái nhìn rõ hơn về tài chính chứng khoáng trong thế giới hiện đại.

Tải báo cáo tài chính Warren Buffett pdf ở đâu ?

Hiện nay có nhiều báo cáo tài chính Warren Buffett giả mạo gây nhàm chán và tạo ra nhiều tranh cãi. Có những lỗi nhất định và có thể là không chính xác. Tuy nhiên, nếu các bạn cần giới thiệu cho khách hàng, người thân hay bạn bè mới bắt đầu quan tâm tới đầu tư chứng khoán, có thể khiến họ đọc giải trí mà có thêm chút hiểu biết về báo cáo tài chính thì có nhiều file pdf thật không tồi.

  • http://danketoan.com
  • https://text.xemtailieu.com