Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh với số vốn 1 triệu đồng

Với số vốn 1 triệu VNĐ có thể khởi nghiệp thành công, câu chuyện tưởng chừng khó tin nhưng nó lại có thật. Đây là câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của cô Kim Thùy – Hiện đang là giám đốc của công ty phát triển giáo dục quốc tế. Đây là một câu chuyện tạo động lực cho những ai đang mong muốn kinh doanh mà vẫn còn lo ngại về vốn. 

Kim Thùy đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh tại một nhóm cộng đồng trên Facebook mang đến nhiều xúc động và sự ủng hộ.

Bắt đầu khởi nghiệp, năng nhặt chặt bị.

Kim Thùy lấy chồng được 4 năm nhưng không dư giả, gia đình có nhiều gánh nặng về tiền bạc nên không tiết kiệm được bao nhiêu. Công việc của chồng gặp phải một số điều không may, không được suôn sẻ thuận lợi. 

Lương tháng của hai vợ chồng tổng lại đều thấp, chi tiêu tiết kiệm lắm cũng để ra được 1 triệu đồng. Hai người không dám sinh con vì lo không thể có điều kiện chăm sóc tốt được cho đứa trẻ. 

Với số vốn ít ỏi 1 triệu đồng, Thùy khởi nghiệp buôn bán đồ nội y. Qua hỏi han tìm kiếm, chị kiếm được mối lấy hàng giá tốt. Dù mỗi đơn lãi được số tiền nhỏ nhưng hai vợ chồng cũng rất vui mừng. 

câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh

Buôn bán đến đâu nhập hàng đến đấy, lãi mẹ đẻ lãi con. Dần dần số vốn buôn bán của vợ chồng anh chị cũng tăng lên đến vài triệu.

Không may đang làm ăn tốt thì chị bị tai nạn gãy chân, phải điều trị mất 2 tháng. ANh chị vẫn cố gắng vất vả đi làm và bán hàng thêm không ngại nắng mưa, cực khổ, 

Chị Thùy có ý định mở cửa hàng,  nhưng qua hỏi ý kiến mọi người, chị nhận ra thị trường online rất tiềm năng nên chị quyết tâm khai thác thị trường này. 

 

Kinh doanh dựa vào các mối quan hệ

Chị Thùy bắt đầu tham gia nhiều các cuộc hội thảo, offline để mở rộng mối quan hệ và kháhc hàng. Nhờ vậy số lượng khách hàng biết đến và mua hàng của chị cũng ngày được mở rộng, giúp việc kinh doanh phát triển tương đối thuận lợi.  

Mở rộng nguồn hàng

Chị tìm kiếm các nguồn hàng đảm bảo, mở rộng các mặt hàng. May mắt có bạn bè, phụ huynh học sinh tạo điều kiện giúp đỡ chị trong khâu đối tác nguồn hàng. 

Biết ơn những người giúp đỡ mình

Có nhiều người không cho mình tiền nhưng họ cho mình những lời khuyên, kiến thức, kinh nghiệm hay là những lời động viên. Chị học được cách tiết chế cảm xúc, bớt bồng bột nông nổi để công việc trọn vẹn và tốt hơn. 

Khi gặp khó khăn hay vấp ngã, có những người bạn động viên, ủi an và  giúp đỡ chị vượt qua. Chị Thùy rất biết ơn, những tình cảm không vật chất nào đánh đổi được. 

Sống mà không nuối tiếc

Vốn là một cô giáo, chị Kim Thùy vẫn luôn yêu nghề dạy học. Sau thời gian buôn bán có lượng vốn nhỏ, chị mở thêm lớp học Anh Văn, mở trường mầm non, mở một công ty về giáo dục. Dù hàng ngày công việc có bận rộn những chị vẫn rất hài lòng vì được sống và làm việc với đam mê và sở thích. 

Nguồn: VietnamBiz