Căn hộ chung cư là gì ? khác nhau giữa căn hộ và chung cư

Căn hộ chung cư là gì

Theo wikipedia, Chung cư (từ gốc Hán-Việt là chúng cư (衆居, nghĩa: ở thành nhóm) bị đọc nhầm thành chung cư) hay Khu chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung.[1] Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị.

Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.

Chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ trong các khu chung cư hay còn gọi là các tòa nhà chung cư.

Sự khác nhau giữa căn hộ và chung cư

Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Mội loại hình nhà đem lại nhưng ưu nhược điểm riêng và phù hợp với lựa chọn của từng cá nhân.

Nhà ở riêng lẻ thì chủ nhà có thể tự ý xây dựng thêm các công trình phụ, sửa chữa,… Có thể mời bạn bè đến nhà mà không sợ gây ồn ào phiên đến những nàh xung quanh,… Tuy nhiên, vẫn có những bất lợi như: an ninh không được đảm bảo; nếu mua được mảnh đất vừa ý, có thể gây ra những vấn đề không thoải mái bởi môi trường xung quanh…

Nhà chung cư thì có bất lợi là không được tự ý sửa chữa, hay xây thêm các công trình phụ. Tuy nhiên thì ưu điểm của nhà chung cưlà an ninh tốt, những tầng trên cao không khí thoáng đãng,…..