Cách hạ sốt cho bé 6 tháng đơn giản và dễ làm

tintucthoisu.org – xin được chia sẻ cách hạ sốt cho bé 6 tháng đơn giản và dễ làm từ các nguyên liệu thiên nhiên không gây hại đến sức khỏe bé. Đồng thời bạn cũng có thể áp dụng cho người lớn trong gia đình của mình nhé.

Cách hạ sốt cho bé 6 tháng đơn giản và dễ làm

Dưới là bài viết tổng hợp các cách hạ sốt cho bé nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

1/ Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân của bé

Thoạt nghe thôi đã thấy lạ lạ lại ghê ghê sao đó phải không nè, tuy nhiên ngghe có vẻ lạ lùng như vậy thôi nhưng lại là cách hạ sốt rất công hiệu ngay cả khi trẻ đang sốt cao. Đây là phương pháp rất nhiều bà mẹ trên thế giới áp dụng.

Ban đầu, bạn chọn 2 chiếc tất coton đủ dài, nhớ là nên lấy tất mới nha, nhúng vào nước lạnh và vắt sạch sau đó chỉ việc quấn quanh 2 mắt cá chân cho trẻ là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tất quấn từ từ quanh cổ và bàn chân trẻ, theo dõi nếu hết lạnh thì lại nhúng vào nước rồi lại cứ thực hiện thao tác như vậy nhiều lần cho đến khi sốt giảm xuống mới thôi.

tintucthoisu.org - xin được chia sẻ cách hạ sốt cho bé 6 tháng đơn giản và dễ làm từ các nguyên liệu thiên nhiên không gây hại đến sức khỏe bé. Đồng thời bạn cũng có thể áp dụng cho người lớn trong gia đình của mình nhé.

2/ Dùng cây cỏ nhọ nồi 

Cỏ nhọ nồi phải ngâm và rửa cho thật sạch, đem đun sôi trong nước muối sau đó để nguội rồi vớt ra để khô rồi cho vào cối sạch giã nát. Lọc lấy nước ra cho bé uống, mỗi lần uống khoảng 50ml, uống nhiều lần trong ngày.

Bã nhọ nồi bạn không nên bỏ đi mà có thể tận dụng cho vào khăn xô để lau người cho bé, lau nhiều nhất ở vùng trán, nách, bẹn và gan bàn chân sẽ giúp bé hạ nhiệt cơ thể nhanh chóng cùng với đó là diệt các vi khuẩn bám vào người bé.

3/ Ngậm dưa chuột thay ti giả giúp trẻ mau chóng hạ sốt

Mọi người chi biết dùng dưa chuột làm đẹp da, giảm thâm mắt mà chưa biết có tác dụng giúp hạ sốt cho trẻ sơ sinh rất tốt. Mẹ nên chọn một quả dưa chuột non, tươi và trông không quá già lại ít hạt sau đó rửa sạch, dùng dao gọt thành hình dạng một bình sữa đây có lẽ phụ thuộc vào tay nghề khéo léo của bạn sao cho đẹp.

Chú ý là phần đầu hơi nhỏ và lớn dần về đuôi nhé. Phần đầu nạo vỏ sạch sẽ rồi đưa em bé ngậm, còn giữ phần chưa nạo vỏ của dưa chuột như là thân bình sữa. Hiệu quả hạ sốt của dưa chuột cho trẻ sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Hi vọng tất cả những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có nhiều thêm thông tin hữu ích về cách hạ sốt cho bé nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Theo tintucthoisu.org tổng hợp