Các doanh nhân thành công Việt Nam được vinh danh trên thế giới

Càng ngày càng có thêm nhiều doanh nhân thành công Việt Nam được thế giới biết đến, Khả năng kinh doanh và lãnh đạo của các vị doanh nhân này đã được vinh danh không chỉ tại Việt Nam mà ở trên mặt báo chí quốc tế.

Chủ tịch tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận, đứng thứ 974 trong các vị doanh nhân thành công hàng đầu trên thế giới . Forbes đã ví vị chủ tịch của tập đoàn Vingroup như Donald Trump của Việt Nam.

doanh nhân thành công việt nam phạm nhật vượng

Doanh nhân thành công Việt Nam Phạm Nhật Vượng khởi nghiệp từ Ukraina với một thương hiệu mì gói khá nổi tiếng ở Đông Âu. Ông Vượng có đời tư khá kín tiếng, ít khi xuất hiện trước công chúng và không công khai tài sản của mình.

Khối tài sản công khai của ông Vượng là các chuỗi bất động sản thuộc sở hữu của tập đoàn Vingroup trải dài từ bắc tới nam trên khắp lãnh thổ Việt. Nhìn vào các dự án của Vingroup thì chúng ta cũng ít nhiều hình dung được một phần tài sản mà doanh nhân thành công này đang nắm giũ. 

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức có tầm ảnh hưởng nhất ĐNA

doanh nhân thành công việt nam đoàn nguyên đức

Ông Đoàn Nguyên Đức là chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông là doanh nhân thành công Việt Nam đầu tiên được tạp chí Wall Street Journal bình chọn ở trong danh sách doanh nhân có tầm ảnh hưởng tại ĐNA. Bầu Đức có một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

Đoàn Nguyên Đức cũng là một doanh nhân thành công Việt Nam và nằm trong top giàu có trong nước, ước mơ trở thành tỷ phú thế giới.  

Vua cà phê Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ được Forbes nhắc đến với cụm từ “zero to hero” và được National Geographic Traveller ưu ái gọi với cái tên Vua cà phê tại Việt Nam. 

Tuy không công khai tài sản, nhưng theo nhận định thì khối tài sản riêng của ông Vũ có thể lên đến 100.000.000 đô la Mỹ. Thực sự là một con số khổng lồ tại Việt Nam. 

Đặng Lê Nguyên Vũ

Bên cạnh việc kinh doanh, vị doanh nhân thành công Đặng Lê Nguyên Vũ còn cổ vũ thanh niên Việt Nam khởi nghiệp, sáng tạo, phấn đấu để thành công. bên cạnh đưa Trung Nguyên trở thành thương hiệu cà phê có tầm quốc tế, ông Vũ còn có mơ ước đưa Việt Nam trở thành đất nước có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Cà phê Trung Nguyên đã đạt được con số vô cùng ấn tượng khi xuất khẩu sang 60 đất nước. Có chỗ đứng tại thị trường Trung Hoa và Hoa Kỳ. Doanh nhân thành công Đặng Lê Nguyên Vũ nhận định Việt Nam vẫn có thể tiến bước xa hơn trong ngành công nghiệp cà phê trị giá hàng tỷ đô này. 

Xem thêm tại VietnamBiz