Bỏ túi ngay kinh nghiệm du lịch Brunei tự túc

Brunei có thể là một trong những địa điểm du lịch mà không phải bất cứ ai cũng biết, hãy cùng tintucthoisu.org khám phá xem khu vực này có đặc điểm gì thú vị các bạn nhé.

Kinh nghiệm du lịch Brunei tự túc

Theo kinh nghiệm du lịch Brunei thì hiện tại từ Việt Nam không có đường bay thẳng tới đây do vậy bạn phải quá cảnh ở  Kuala Lumpur hoặc Singapore hay Malaysia rồi tiếp tục di chuyển tới Brunei. Dưới đây là cách di chuyển từ Việt Nam tới Brunei gần và thuận tiện bằng đường hàng không như sau:

Từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh các bạn có thể mua vé của hãng hàng không Air Asia, Vietnam Airlines để đến Kuala Lumpur. Sau đó, từ Kuala Lumpur bạn có thể đến Brunei bằng 2 cách:

+ Bằng đường hàng không

  • Bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không ví dụ như AirAsia cho lượt bay khứ hồi Hà Nội – Kuala Lumpur hoặc TP.HCM – Kuala Lumpur. Sau đó bạn bay tiếp tục chặng khứ hồi Kuala Lumpur – Brunei.
  • Đến sân bay Brunei bạn phải trả lệ phí sân bay cụ thể thì lệ phí sân bay là 12 Brunei Dollar hoặc 12 Singapore Dollar (lưu ý là bên hàng không họ chỉ chấp nhận tiền giấy)

+ Bằng đường bộ

  • Từ sân bay Miri ở Malaysia, bạn mua vé taxi đi đến bến xe Long Distance, mất 26 Ringit (khoảng 180.000 đồng) một chuyến.
  • Sau đó từ bến xe bạn mau vé xe đi Brunei của hãng PHLS Express với giá vé là 25 Ringit (khoảng 170.000 đồng). Một ngày có 2 chuyến xe thôi vào lúc 7h và 15h45 nên bạn nhớ nhé.

Phương tiện di chuyển tại Brunei

Taxi ở Brunei không phổ biến như những quốc gia khác, do đó chi phí rất cao. Đi từ sân bay vào trung tâm thành phố sẽ mất 20 phút, có giá từ 25-30 đô la Brunei.

Xe bus: Tại Brunei các bạn có thể băt xe bus tại bất kì nơi đâu, khoảng 5-10 phút lại có một chuyến xe chạy qua. Giá vé xe bus khoảng 1 đô la Brunei.

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Brunei

+ Cung điện của nhà vua Brunei — Sultan Palace, một trong những cung điện lớn nhất thế giới.

+ Nhà thờ Hồi giáo Jame Asr, nhà thờ lớn nhất Brunei có đỉnh mái vòm dát vàng, được coi là nơi linh thiêng nhất thành phố

+ Bảo tàng Quốc gia nơi lưu giữ những hình ảnh của các đời vua ơ Brunei, thể hiện toàn bộ lịch sử cũng như nền văn hóa đặc sắc và phong phú của Brunei.

+ Làng nước Kampung Ayer, sở dĩ có tên như vậy là vì đại đa số dân cư ở đây sống trên sông nước, ở đây bạn có thể ngắm nhìn các đền thờ Hồi giáo từ trên sông. Đây được xem là điểm du lịch khá hấp dẫn ở Brunei đối với nhiều du khách.

+ Công viên Jerudong Park, tại đây có tiết mục Nhạc Nước rất độc đáo bắt đầu lúc 20:00. Công viên này chính là món quà của Quốc vương dành cho người dân Brunei.

với những chia sẻ này hy vọng các bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời tại  Brunei một trong những khu vực khá nổi tiếng mà không phải ai cũng biết.