Bệnh thủy đậu ở người lớn nên kiêng gì? Các triệu chứng bệnh thủy đậu

Thủy đậu là căn bệnh lành tính không chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ mà bệnh còn gặp ở người lớn chiếm tỷ lệ không nhỏ trong số tổng bệnh nhân mắc bệnh hàng năm. Thủy đậu ở người lớn nếu không được điều trị đúng phương pháp có thể gây ra những biến chứng khó lường. Đặc biệt, ở người lớn bị thủy đậu có thể gây nên những tổn thương rõ rệt trên làn da làm mất tính thẩm mỹ.

Vì thế khi bị bệnh thủy đậu người bệnh cần kiêng cữ một số điều sinh hoạt và ăn uống để đảm bảo không gây ra biến chứng. Vậy bệnh thủy đậu ở người lớn nên kiêng gì là tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Bệnh thủy đậu ở người lớn nên kiêng gì và triệu chứng bệnh thủy đậu

Trước khi tìm hiểu về vấn đề bệnh thủy đậu ở người lớn nên kiêng gì, bạn cần tìm hiểu qua những triệu chứng thường gặp để có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Thực tế cho thấy khi người lớn mắc phải thủy đậu cũng có những triệu chứng, biểu hiện tương tự như ở trẻ em, cụ thể là:

– Khi bắt đầu, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, phát sốt nặng hoặc nhẹ từ 1 – 2 ngày (từ 38-39 độ C).

– Sau đó xuất hiện các nốt “rạ” chính là các nốt mụn nước với nhiều kích thước khác nhau. Chúng xuất hiện đầu tiên trên mặt và da đầu. Sau vài ngày, các nốt rạ mọc lan ra khắp các khu vực tay, chân, lưng, bụng, ngực…

– Sau 3 – 4 ngày, phần mủ ở trong các nốt rạ chuyển từ trong sang đục, vỡ ra và khô lại. Ở giai đoạn này cần hết sức lưu ý, kiêng cữ cẩn thận trong ăn uống và sinh hoạt để quá trình hồi phục làn da được ổn định, hạn chế đừng làm xước chúng không thì chúng sẽ để lại sẹo.

Xem thêm các bài viết về bệnh thủy đậu trên Tintucthoisu.org

Vậy bệnh thủy đậu ở người lớn nên kiêng gì

Trong giai đoạn mới bị thủy đậu do đặc thù triệu chứng của căn bệnh này nên người bệnh cần phải kiêng cự khá khắt khe. Dưới đây là một số lưu ý cần tránh khi mắc phải bệnh thủy đậu:

– Không tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng;

– Không mặc quần áo bó sát;

– Tránh gió trực tiếp;

– Không làm vỡ các nốt mụn;

– Kiêng các loại hoa quả có tính axit;

– Kiêng trà và cà phê;

– Kiêng sữa và các chế phẩm từ sữa;

– Kiêng thực phẩm có vị tanh;

– Kiêng đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ hoặc cay nóng.

Bệnh thủy đậu ở người lớn nên kiêng gì? luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mắc phải căn bệnh này. Dù là ở người lớn hay trẻ nhỏ ngay sau khi nhận thấy có những biểu hiện cho thấy bệnh thủy đậu cần hết sức lưu ý, hãy tìm bác sỹ khám và tuân thủ theo phương pháp điều trị kịp thời. Hy vọng, bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.