Bệnh thủy đậu có gây vô sinh không? Mối quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng

Bệnh thủy đậu là một căn bệnh lây nhiễm gây ra bởi virus Zoster. Đây là một căn bệnh lành tính, bệnh nhân có thể tự khỏi sau khoảng 1 đến 2 tuần tùy vào mức độ bệnh. Tuy nhiên, nếu người mắc bệnh bị suy giảm miễn dịch hoặc không được điều trị và chăm sóc đúng cách thì cá thể xảy ra nhiều biến chứng nặng.

Hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng, năm giới khi bị bệnh thủy đậu có thể bị vô sinh. Liệu thông tin này có chính xác, liệu bệnh thủy đậu có gây vô sinh không? Đây là câu hỏi khiến nhiều người, đặc biệt là nam giới và các cặp vợ chồng lo lắng. Hãy cùng Tintucthoisu.org tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết này nhé!

Bệnh thủy đậu có gây vô sinh không và câu trả lời của bác sĩ.

 Các bác sĩ cho biết rằng, mặc dù quá trình bị bệnh và nổi mụn nước, vết mụn có xuất hiện ở phần bìu, nhưng các bác sĩ khẳng định rằng thủy đậu không gây vô sinh ở nam. Các biến chứng nguy hiểm của bệnh vẫn là bội nhiễm do không chăm sóc vết thương cẩn thận, không vệ sinh cơ thể sạch sẽ hoặc chủ quan trong quá trình điều trị. Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho bệnh thủy đậu có gây vô sinh không, vậy nên hãy tập trung sự quan tâm vào những biến chứng nguy hiểm khác của bệnh. Người bị thủy đậu nếu có nốt phỏng dạng nước đục không trong cũng có thể là con đường để các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gây ra các biến chứng như nhiễm trùng huyết hoặc viêm phổi và các cơ quan nội tạng khác. Đặc biệt, virus Zoster còn có thể xâm nhập vào máu và gây viêm não, viêm màng não, đặc biệt nguy hiểm cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Xem thêm về bệnh thủy đậu: TẠI ĐÂY

Bệnh thủy đậu có gây vô sinh không và những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị bệnh

Chúng ta đã có thể trả lời câu hỏi bệnh thủy đậu có gây vô sinh không, câu trả lời là hoàn toàn không. Biến chứng của thủy đậu không phải là gây vô sinh ở nam giới, biến chứng nguy hiểm là tình trạng bội nhiễm và viêm phổi, viêm não, nhiễm trùng huyết. Người bệnh nếu như chẳng may bị bệnh thủy đậu thì không cần lo lắng về khả năng sinh sản bị ảnh hưởng, tuy nhiên cần chú trọng trong việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày, tắm bằng nước ấm nhưng đừng tắm quá lâu, mặc quần áo rộng rãi và thoáng mát. Nhiều nam giới bị thủy đậu bị nổi vết mụn ở phần bìu thường lo lắng, nhưng cũng hãy vệ sinh thật sạch sẽ và mặc quần rộng rãi, thoáng mát, đừng mặc đồ bí và ôm người trong những ngày đang bị bệnh.

Xem thêm về bệnh thủy đậu: TẠI ĐÂY